Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Trưởng thôn tận tụy với công việc

12/04/2012 14:30

Từ năm 2005, Triệu Tắc Vần, sinh năm 1972, dân tộc Dao ở thôn Nậm Con, xã Thẩm Dương (Văn Bàn) được bà con tín nhiệm bầu làm trưởng thôn.

Anh luôn tâm nguyện rằng, mình phải làm sao để xứng đáng với sự tin tưởng của chính quyền và bà con trong thôn. Anh luôn động viên bà con không trông chờ vào sự hỗ trợ của nhà nước mà phải tranh thủ sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước để vươn lên thoát nghèo.

Thôn Nậm Con có 47  hộ, với 297 nhân khẩu, 100% là đồng bào người Dao sinh sống, hiện chưa có điện thắp sáng, bà con chủ yếu sử dụng thuỷ điện nhỏ, đường giao thông còn nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, hằng  tuần, hằng tháng anh vẫn đến từng cụm dân cư thông báo, tổ chức họp thôn, để kịp thời triển khai lịch thời vụ cho bà con. Trong thời gian sau tết, anh nhắc nhở, vận động các gia đình không để con cháu bỏ học, đồng thời phổ biến những quyền lợi như: chính sách học cử tuyển, các chính sách cho người có công, hỗ trợ cho người nghèo...

Biết được trình độ văn hoá của đồng bào còn thấp, nên mỗi lần họp thôn, anh thường triển khai rất rõ ràng để bà con hiểu đúng. Trong thời gian qua, anh còn tích cực vận động bà con đóng góp công sức để hoàn thành nhà văn hoá thôn, nhân dân trong thôn chấp hành tốt chủ chương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đến nay, thôn Nậm Con đã hạn chế dần phụ nữ sinh con thứ 3. Bà con đã đến cơ sở y tế khi ốm đau, hạn chế tình trạng ăn uống kéo dài trong tang ma, cưới hỏi, không còn tục thách cưới cao bằng bạc trắng... Đời sống của nhiều gia đình đã từng bước vươn lên thoát nghèo.

Những kết quả đó có phần đóng góp không nhỏ của Trưởng thôn Triệu Tắc Vần. Gia đình anh có kinh tế khá, hòa thuận, được bà con trong thôn quý mến./.

Ánh Dương
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.