Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Thước đo thành công là hiệu quả từng đồng vốn

01/03/2020 08:52

LCĐT - Nhanh nhẹn, gần gũi và đầy trách nhiệm là những gì người dân xã Quang Kim (Bát Xát) nhận xét về chị Nguyễn Thị Khánh Giang, cán bộ tín dụng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Bát Xát (Agribank Bát Xát).

Chị Giang trực tiếp kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh của các hộ dân vay vốn.

Những ngày đầu năm, tôi hẹn gặp chị Nguyễn Thị Khánh Giang nhưng thật khó bởi ngoài việc thực hiện chỉ tiêu huy động vốn, cho vay, chị còn phải xuống các hộ ở xã Quang Kim (địa bàn chị phụ trách) để nắm tình hình sản xuất, kinh doanh và đôn đốc khách hàng trả lãi suất vốn vay hằng tháng. Chị Giang tâm sự: Để đồng vốn đến với người dân phát huy hiệu quả, hạn chế thấp nhất nợ xấu, trước khi cho vay, tôi phải phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương đánh giá, thẩm định kỹ mô hình sản xuất, kinh doanh của đối tượng vay. Sau khi hồ sơ vay vốn  hoàn tất, tôi có trách nhiệm giải ngân nguồn vốn đến người dân một cách nhanh nhất, đảm bảo được tiến độ cũng như nhu cầu vốn của khách hàng.

Đang dở câu chuyện, chị Giang có điện thoại của anh Hù A Vàng ở thôn Làng Kim 2, xã Quang Kim mời vào thăm mô hình trồng dưa công nghệ cao. Nguồn vốn gần 100 triệu đồng được Agribank Bát Xát giải ngân chưa đầy 1 tháng đã giúp anh Vàng trồng được hàng nghìn m2 dưa ứng dụng công nghệ cao. “Nhờ có Agribank Bát Xát, trực tiếp là chị Giang thẩm định, đánh giá dự án, tôi đã sớm được vay vốn đầu tư trồng dưa công nghệ cao. Việc kịp thời có vốn, trồng đúng khung thời vụ sẽ giúp cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt và cho năng suất, chất lượng cao” - anh Vàng cho biết.

Được biết, Agribank Bát Xát đang cho hàng trăm hộ ở xã Quang Kim vay vốn sản xuất nông nghiệp, kinh doanh, mở dịch vụ. Hiện nay, dư nợ trên địa bàn xã Quang Kim đạt hơn 90 tỷ đồng. Ông Đoàn Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND xã Quang Kim cho biết: Những năm qua, Agribank Bát Xát đã quan tâm, giải ngân hàng chục tỷ đồng cho người dân Quang Kim đầu tư sản xuất, kinh doanh. Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa ngân hàng, địa phương, cùng với đó là sự tận tình của cán bộ tín dụng Nguyễn Thị Khánh Giang đã giúp người dân trong xã sử dụng vốn vay hiệu quả.

Trong xu hướng phát triển, áp lực công việc của ngành ngân hàng nói chung và ở Agribank Bát Xát nói riêng ngày một lớn, nhưng chị Giang coi đó là tất yếu để nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. “Gần dân, hiểu dân và trách nhiệm với người dân là điều cần thiết với mỗi cán bộ làm công tác tín dụng. Việc huy động vốn, cho vay… được bao nhiêu tỷ đồng cũng rất quan trọng nhưng thước đo thành công với tôi là hiệu quả từng đồng vốn mà Agribank Bát Xát cho người dân vay để sản xuất, kinh doanh”  - chị Giang chia sẻ.

Miệt mài, trách nhiệm với công việc, chị Giang đang là cầu nối tin cậy giữa Agribank Bát Xát và người dân địa phương.

Trung Nguyên
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.