Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Thủ lĩnh đoàn nhiệt tình của Vietinbank Chi nhánh Lào Cai

21/04/2018 09:45

LCĐT - Qua lời giới thiệu của chị Hoàng Thị Hồng Nhung, Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, chúng tôi tìm gặp anh Nguyễn Trường Giang (ảnh dưới), sinh năm 1987, hiện là Trưởng Phòng bán lẻ của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) Chi nhánh Lào Cai - người được đánh giá là thủ lĩnh đoàn xuất sắc của Đoàn thanh niên Khối Doanh nghiệp.

Anh Giang tốt nghiệp cử nhân kinh tế, chuyên ngành tài chính ngân hàng, năm 2009, anh làm việc tại VietinBank Chi nhánh Lào Cai. Những ngày đầu khi mới vào ngành, anh cảm thấy choáng ngợp khi phải đối mặt với áp lực công việc, vừa bận rộn vừa đòi hỏi sự cẩn thận, chính xác. Bước qua từng thử thách, anh liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua các năm, khẳng định được tài năng, tinh thần cống hiến của tuổi trẻ. Phần thưởng lớn nhất dành cho anh là được khách hàng tin tưởng, lãnh đạo đơn vị tín nhiệm, cuối năm 2014, anh được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Phòng bán lẻ khi tròn 28 tuổi.

Dưới sự quản lý, điều hành của anh, nối tiếp qua các năm, Phòng bán lẻ luôn hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh, nhất là các chỉ tiêu chính như dư nợ, huy động vốn, phát hành thẻ, tăng số lượng khách hàng. Trong nhiều năm, tập thể phòng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bản thân anh được công nhận là chiến sĩ thi đua cơ sở 3 năm liên tiếp, được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen.

Đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn Vietinbank Chi nhánh Lào Cai đều khẳng định, anh là người năng động, nhiệt huyết, luôn tận tụy với công việc. Chị Bùi Thị Đức Hạnh, đồng nghiệp của anh Giang, nhận xét: “Anh Giang là người khiêm tốn, rất bình tĩnh, luôn chủ động và có trí tiến thủ trong công việc”. Hằng năm, anh đều có sáng kiến kinh nghiệm và được công nhận. Năm 2014, anh đưa ra giải pháp nghiên cứu và phát triển thị trường tại các phòng giao dịch; năm 2015, anh có giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng khách hàng cá nhân. Năm 2016, anh Giang có sáng kiến rút ngắn thời gian tác nghiệp hồ sơ giấy. Năm 2017, anh xây dựng thành công giải pháp rút ngắn thời gian tác nghiệp cho cán bộ, hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên khi soạn thảo mẫu biểu.

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Hoàng Thị Hồng Nhung nhận xét, trên cương vị Bí thư Chi đoàn Vietinbank Chi nhánh Lào Cai, không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, anh Giang luôn phát huy vai trò thủ lĩnh đoàn ưu tú, đưa chi đoàn đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đảm nhiệm cương vị thủ lĩnh chi đoàn 2 nhiệm kỳ liên tiếp (từ năm 2014 đến nay), anh luôn quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên trong đơn vị, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng với đó, hằng năm, chi đoàn đều tổ chức các chương trình tình nguyện xây dựng nông thôn mới giúp đỡ các xã vùng sâu, vùng xa; tổ chức các hoạt động thiện nguyện tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Qua đó, nêu cao tinh thần và sức trẻ của Vietinbank Chi nhánh Lào Cai.

Nguyễn Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.