Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Tặng quà học sinh nghèo Bát Xát và thành phố Lào Cai

28/10/2018 08:30

LCĐT - Trong 2 ngày (27 - 28/10), đoàn tình nguyện Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên huyện Bát Xát tổ chức Chương trình tình nguyện mùa Đông với chủ đề “Nghĩa tình y dược” tại 2 xã Ngải Thầu và Y Tý (Bát Xát).

Tặng quà học sinh Trường Tiểu học Y Tý.

Trong khuôn khổ chương trình, 60 tình nguyện viên là cán bộ, bác sỹ, sinh viên đến từ Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên đã tiến hành khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc và tư vấn sức khỏe cho 600 em học sinh xã Ngải Thầu và xã Y Tý.

Học sinh được khám, chữa răng miễn phí.
Siêu âm, kiểm tra sức khỏe.

Toàn tình nguyện đã trao tặng 2 tủ thuốc, 391 suất quà cho các em học sinh của 2 xã Ngải Thầu và Y Tý; Câu lạc bộ Kết nối tuổi trẻ đã tài trợ 3 tấn xi măng (6 triệu đồng), Đoàn thanh niên Trường Đại học Y Dược hỗ trợ 5 triệu đồng cho Trường Tiểu học Y Tý để xây bếp ăn và tủ nấu cơm. Tổng giá trị trong chương trình khoảng 503 triệu đồng.

Trao tặng tủ thuốc và  quà tại Trường Tiểu học xã Ngải Thầu.

Đây là hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng, trẻ em vùng cao biên giới của Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên và Hội Liên hiệp thanh niên huyện Bát Xát, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia những khó khăn, vất vả với các em học sinh vùng cao khi mùa đông đến.

* Prudential Việt Nam chi nhánh Lào Cai tặng quà học sinh nghèo

Sáng 28/10, tại Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (thành phố Lào Cai), Công ty Prudential Việt Nam chi nhánh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng “Đồng hành cùng cuộc sống tươi đẹp”.

Quang cảnh Lễ trao học bổng.

Chương trình đã dành tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh phường Pom Hán và phường Phố Mới (thành phố Lào Cai). Các em học sinh nhận quà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng đều có điểm chung là tinh thần hiếu học, có ý thức vươn lên và đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo là một trong các hoạt động “Vì sự phát triển của cộng đồng Việt Nam” do Công ty Prudential Việt Nam tài trợ giúp các em học sinh nghèo, hiếu học có thêm điều kiện cố gắng vươn lên trong học tập.

Tặng học bổng cho các em học sinh.

Được biết, bên cạnh hoạt động trao học bổng, những năm qua, Công ty Prudential Việt Nam cũng như chi nhánh Lào Cai còn có nhiều hoạt động an sinh xã hội, như tài trợ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em; tặng chăn, áo ấm; xây nhà tình thương cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa; tài trợ xe lăn cho người khuyết tật; hỗ trợ khẩn cấp cho đồng bào các vùng gặp thiên tai, hỏa hoạn, bão lũ… Những hoạt động nhân văn này đã nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao của cộng đồng, cùng nhân lên những nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống.

Tuấn Hùng – Thi Khanh - Tô Dung
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.