Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

“Phải để dân bàn, mọi việc mới thành công”

07/12/2016 11:25

Đó là chia sẻ của anh Trương Văn Thông, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ Tuyên vận bản Nà Đò, xã Tân Dương, huyện Bảo Yên khi kể về những thành công trong công tác tuyên vận tại địa phương.

Anh Trương Văn Thông.

Mặc dù mới 30 tuổi, nhưng đảng viên trẻ Trương Văn Thông đã được đảng viên tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ từ tháng 9/2014, kiêm Tổ tưởng Tổ Tuyên vận bản Nà Đò. Ngay khi đảm nhận trọng trách mới, anh luôn trăn trở làm thế nào để tuyên truyền, vận động bà con tích cực tham gia các phong trào, nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong quá trình lãnh đạo Chi bộ cũng như triển khai nhiệm vụ của Tổ Tuyên vận, anh Thông luôn quán triệt và thực hiện theo tư tưởng “lấy dân làm gốc”của Bác Hồ. Anh cắt nghĩa: Mọi việc nên để “dân biết, dân bàn” thì mới tạo sự đồng thuận cao, khi triển khai sẽ hiệu quả. Minh chứng rõ nét nhất là trong năm 2015, Chi bộ chủ trương đổ bê tông 1,1 km đường giao thông liên thôn, khi đưa ra nhân dân họp bàn, có nhiều ý kiến băn khoăn về cách làm, mức đóng góp. Chi bộ và Trưởng bản phải tổ chức họp dân nhiều lần để mọi người cùng tham gia ý kiến. Mặt khác, Tổ Tuyên vận xuống trực tiếp những hộ chưa đồng thuận về chủ trương, giải thích ý nghĩa của con đường đối với cuộc sống của người dân. Cuối cùng, bà con hiểu ra, đồng tình đóng góp tổng cộng 46 triệu đồng tiền mặt, mở rộng đường từ 1,5m lên 3,8m và góp công lao động đổ bê tông tuyến đường.

Hoặc như năm 2016, khi triển khai quy hoạch khu nghĩa trang của bản, sau khi lựa chọn vị trí phù hợp, Tổ Tuyên vận đã đến từng hộ gia đình, phân tích lợi ích của việc quy hoạch khu nghĩa trang, vận động người dân hiến đất. Bản thân anh Trương Văn Thông đã nêu gương, hiến 0,2 ha đất. Cuối cùng, bản Nà Đò hoàn thành quy hoạch nghĩa trang rộng 0,3 ha trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Với những đóng góp trong thực tế, vừa qua, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ Tuyên vận bản Na Đò Trương Văn Thông vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án “Thí điểm mô hình tuyên vận” trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2012 - 2016.

THÀNH PHÚ
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.