Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Ông Pao tuổi cao vẫn làm kinh tế

18/02/2019 08:00

LCĐT - Dù đã ở tuổi 61 nhưng ông Tráng Seo Pao, Bí thư Chi bộ thôn Dìn Chin 2, xã Dìn Chin, huyện Mường Khương vẫn tích cực lao động sản xuất. Ông còn đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội Người cao tuổi của xã và trước đây từng giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã.

Ông Tráng Seo Pao chăm sóc đàn lợn của gia đình.

Xã Dìn Chin là vùng đất khô hạn, thiếu nước gần như quanh năm, việc phát triển sản xuất nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Tuy vậy, ông Pao vẫn động viên gia đình, người thân chăm lo sản xuất lựa theo mùa vụ, nhờ vậy mà sản lượng lương thực của gia đình ông thường ở mức 10 tấn ngô và hàng tấn thóc mỗi năm. Tham quan ngôi nhà của ông Pao, từ hiên nhà cho tới phòng khách, gác lửng, đâu đâu chúng tôi cũng thấy những tải ngô, thóc chất chồng. Ngoài sản xuất lương thực, ông Pao còn phát triển chăn nuôi với 10 con trâu, bò, hàng trăm con gà, ngan và lợn với sản lượng 2 tấn lợn xuất chuồng mỗi năm, thu lãi gần 100 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đăng Kiều, Chủ tịch UBND xã Dìn Chin cho biết, không chỉ tích cực trong công tác xã hội, ông Tráng Seo Pao còn là người có uy tín trong cộng đồng, sản xuất, kinh doanh giỏi. Nhiều người đã tới hỏi ông Pao về cách phát triển kinh tế, ông không ngần ngại hướng dẫn và “tiếp lửa” cho những ai thực sự có chí hướng. Ông Pao thường nói: “Còn sức khỏe là còn lao động, chỉ có làm việc mới khỏe hơn. Tôi không có bí quyết nào hết, chỉ có chăm lao động là không sợ đói, biết lựa làm việc hay, trồng cây đúng mùa là sẽ giàu”.

Cùng với phát triển kinh tế, ông Pao còn đặc biệt quan tâm nuôi dạy con cái và luôn tâm niệm bản thân phải nêu gương, mẫu mực để các con học theo. Ông có một người con trai đang học đại học chuyên ngành luật, là một trong số ít thanh niên người Mông ở Dìn Chin thi đậu đại học chính quy tính đến nay.

Điều khiến ông Pao thấy vinh dự và tự hào hơn cả là tháng 8/2018 vừa qua, ông được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.

    Kiều Thu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.