Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Nữ quân nhân tận tụy với công việc

12/12/2012 10:23

LCĐT - Trò chuyện với chị Nguyễn Thị Mai Hương, nhân viên môi trường Bộ CHQS tỉnh, chúng tôi khâm phục sự bền bỉ, nhiệt huyết của người phụ nữ này.

Năm 1988, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, Nguyễn Thị Mai Hương nhập ngũ. Nhớ tới lời mẹ dặn trước lúc lên đường: “Con đi phải chịu khó rèn luyện, cho nên người, đừng làm điều gì sai trái làm ảnh hưởng đến họ tộc, xóm làng”. Ðược sự giúp đỡ của đồng chí, đồng đội, ngày đêm Hương tu dưỡng rèn luyện, chấp hành tốt các quy định của đơn vị với mong muốn trở thành người chiến sỹ tốt trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chị Hương tại Ðại hội thi đua Quyết thắng.  Ảnh: Phạm Hồ Trúc

Năm 1999, chị về nhận công tác tại tỉnh Lào Cai, qua nhiều cương vị công tác từ người chiến sỹ thông tin, nhân viên nấu ăn, hiện chị đang là nhân viên môi trường tại BCHQS tỉnh. Hằng ngày, dù nắng hay mưa, chuyện đi làm từ sáng sớm đến tối mịt mới về đến nhà đã trở nên bình thường. Chị luôn xác định trách nhiệm với công việc, không ngại khó khăn, gian khổ, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những cơn đau triền miên khiến chị luôn phải gồng mình vượt lên chống chọi với bệnh tật. Ít ai biết, người phụ nữ này đã 7 lần phải lên bàn mổ. Khó khăn chồng chất khó khăn, chồng chị lại thường xuyên vắng nhà, gần đây nhất lại mắc căn bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài ngày tại Hà Nội. Hết lo cho chồng lại lo cho con, bao công việc gia đình đều đến tay chị.

Hiểu được hoàn cảnh của vợ, chồng chị luôn động viên và chia sẻ với chị trong công việc và tạo điều kiện thu xếp công việc gia đình để chị an tâm công tác. Bên cạnh đó, chị cũng luôn nhận được sự động viên của đồng chí, đồng đội. Ðây là động lực lớn nhất để chị vượt qua khó khăn, mang hết tâm huyết của mình gắn bó với nghề.

Vất vả là thế nhưng khi thấy doanh trại sạch sẽ, gọn gàng cho một ngày làm việc mới, chị lại thấy tự hào với những đóng góp của mình trong phong trào xây dựng đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp. Ngoài công việc chính, chị lại vào bếp cùng chị em nhặt rau, vệ sinh khu vực nhà bếp, tăng gia chăn nuôi, mỗi năm nhập trên 2 tạ rau xanh vượt chỉ tiêu trên giao cùng với chị em nuôi quân, xây dựng tinh thần thái độ phục vụ niềm nở, ân cần. Công sức của chị góp phần làm nên “tiếng thơm” cho bếp ăn đoàn bộ thuộc Bộ CHQS tỉnh. Về sống tại khu dân cư, chị luôn đoàn kết với mọi người, tích cực giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Từ đức tính thật thà, chất phát đó mà chị Hương luôn được anh chị em trong trong đơn vị quý mến, tin yêu, liên tục từ năm 2010 chị được bầu là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cao Đức Công
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.