Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Nữ công an “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

04/06/2013 08:39

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những năm qua, Thiếu tá Trần Thị Ngọc Lan (trong ảnh), Chủ tịch Hội phụ nữ Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động nhằm thu hút, vận động chị em tham gia các hoạt động của hội, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Không những tích cực tham gia công tác xã hội, chị còn luôn làm tốt vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình.

Hoạt động công tác hội trong lực lượng công an nhân dân có những đặc thù riêng, do đó, làm thế nào để thu hút được chị em cán bộ, hội viên tham gia là bài toán lớn đối với chị Ngọc Lan. Với trách nhiệm là Chủ tịch Hội phụ nữ, điều chị Lan luôn trăn trở là làm sao đưa phong trào đi lên và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, không những đáp ứng được yêu cầu công tác chuyên môn, mà còn thúc đẩy phong trào hội phát triển. Để làm tốt nhiệm vụ, chị không ngừng nỗ lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cấp trên giao. Bản thân chị luôn gương mẫu, đi đầu trong công tác, nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của hội cấp trên, từ đó tiến hành xây dựng kế hoạch hoạt động khoa học, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị. Quan tâm tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ công an nhân dân học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với Cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ” và nhiều phong trào khác.

Để cụ thể hóa các phong trào thi đua, với đặc thù công tác chuyên môn, Thiếu tá Trần Thị Ngọc Lan đã chủ động bàn với chị em trong hội, xây dựng mô hình “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Mô hình này không những thu hút được sự quan tâm của cán bộ, hội viên, mà còn dấy lên khí thế thi đua sôi nổi quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, chị còn tổ chức nhiều hoạt động cho hội viên tình nguyện hướng về cơ sở, giúp đỡ những đơn vị gặp khó khăn như Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS, các trường tiểu học vùng cao, vùng xa… Để có kinh phí hỗ trợ cho hoạt động của hội, chị Lan phát động cán bộ, hội viên gây quỹ, làm thêm giờ, đóng góp ngày công, hoặc kêu gọi quyên góp từ những nhà hảo tâm trên địa bàn để cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn, đáng thương trong cuộc sống. Nhờ có nhiều đổi mới, sáng tạo và các hoạt động phù hợp, nên các phong trào của hội được chị em phụ nữ tích cực hưởng ứng.

Không chỉ tâm huyết với các hoạt động xã hội, chị Lan còn là người phụ nữ đảm việc nhà. Ngoài thời gian công tác chuyên môn và công tác hội, chị dành thời gian dạy bảo, chăm sóc các con. Chị luôn biết dung hòa mọi mối quan hệ trong gia đình, nhờ vậy, các thành viên đều chia sẻ công việc, tôn trọng, giúp đỡ lẫn nhau, nên gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc. Nhiều năm liền gia đình chị đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Bản thân chị Lan trong 5 năm, từ 2008 - 2012 đều đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; được Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh, các cấp hội tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và công tác hội.

Những thành tích đó đã minh chứng cho sự phấn đấu, vươn lên của Thiếu tá Trần Thị Ngọc Lan, tấm gương cán bộ nữ tiêu biểu, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Tống Huệ
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.