Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Những trải nghiệm ý nghĩa của tuổi trẻ Công an Văn Bàn

11/12/2018 15:35

LCĐT - “Những hoạt động tình nguyện giúp tôi hiểu hơn về cuộc sống của người dân, gần gũi với bà con và có những trải nghiệm tuổi trẻ ý nghĩa” - đó là chia sẻ của Thiếu úy Nguyễn Văn Tuấn, Chi đoàn Công an huyện Văn Bàn.

Chi đoàn Công an huyện Văn Bàn hiện có 93 đoàn viên. Tình nguyện hướng về cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Công an huyện Văn Bàn. Đoàn viên của Chi đoàn luôn thể hiện tinh thần nhiệt huyết và xung kích của tuổi trẻ, với phương châm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Tranh thủ những ngày thứ Bảy và Chủ nhật, Ban Chấp hành Chi đoàn tổ chức các hoạt động về các xã vùng cao giúp dân những việc làm tuy nhỏ nhưng thiết thực, ý nghĩa. Hình ảnh những chiến sỹ công an cấy lúa, khuân vác gạch xây trường học… trở nên thân quen và gần gũi với người dân.

Đoàn viên Chi đoàn Công an huyện Văn Bàn giúp người dân xã Dương Quỳ cấy lúa.

Thiếu úy Nguyễn Văn Tuấn, Chi đoàn Công an huyện Văn Bàn chia sẻ: Tôi luôn tham gia các hoạt động do chi đoàn và đoàn cấp trên tổ chức, như tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Từ đầu năm 2018 đến nay, chi đoàn đã phối hợp với các đơn vị, các nhà hảo tâm tổ chức gần 30 chuyến thiện nguyện, với các hoạt động như trao quà và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; khởi công và khánh thành các điểm trường ở vùng xa. Ngoài ra, chi đoàn là cầu nối với nhiều tổ chức thiện nguyện trong và ngoài tỉnh để tổ chức các chương trình ý nghĩa dành cho học sinh dịp Tết Nguyên đán như “Ấm áp yêu thương - cùng em đón Tết”, “Xuân tình nguyện - tết ấm vùng cao”… Đặc biệt, tháng 3/2018, Chi đoàn Công an huyện kết nối trao tặng 35 xe đạp, 15 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng tại Trường PTDT bán trú THCS xã Chiềng Ken (Văn Bàn), qua đó giúp nhiều học sinh rút ngắn đoạn đường tới lớp.

Một hoạt động khác có ý nghĩa đó là từ ngày 16 đến ngày 31/10/2018, Chi đoàn Công an huyện Văn Bàn tổ chức cấp, phát bữa sáng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học và THCS xã Chiềng Ken; Trường Tiểu học và THCS xã Sơn Thủy, với chi phí hỗ trợ lên tới 30 triệu đồng, do đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Công an huyện và các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện đóng góp.

Anh Nguyễn Xuân Điệp, Bí thư Chi đoàn Công an huyện Văn Bàn cho biết: Chi đoàn luôn tiên phong trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đặc biệt, để chung tay giúp xã Làng Giàng xây dựng nông thôn mới trong năm 2018, chi đoàn đã kêu gọi, vận động xã hội hóa để hỗ trợ nhân dân hoàn thành một số tiêu chí, như xóa nhà tạm, xây dựng nhà nhân ái, lò đốt rác… Thời gian tới, chi đoàn tiếp tục tổ chức những hoạt động hướng về cơ sở, vì cuộc sống cộng đồng.

Những hoạt động của chi đoàn được Huyện đoàn Văn Bàn đánh giá cao. Chị Nguyễn Thùy Vân, cán bộ chuyên trách Huyện đoàn Văn Bàn cho biết: Chi đoàn Công an huyện Văn Bàn luôn là đi đầu trong các hoạt động, đặc biệt là phong trào thanh niên tình nguyện. Các hoạt động đó luôn gắn với sự nỗ lực, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đem lại những kết quả đáng khích lệ. Những công trình, phần việc thanh niên do Chi đoàn Công an huyện Văn Bàn thực hiện đã góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hoàng Thu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.