Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng

13/07/2019 16:57

LCĐT – Đây là những hoạt động tình nguyện ý nghĩa của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, nhằm sẻ chia với đồng bào vùng khó khăn; giúp lan tỏa những hành động đẹp trong xã hội.

* Ý nghĩa Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh

Ngày 12/7, tại xã Sán Chải (Si Ma cai), Tỉnh đoàn Lào Cai phát động Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019.

Quang cảnh Lễ ra quân.

Tham gia Lễ ra quân có lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, huyện Si Ma Cai, Tỉnh đoàn Lào Cai cùng 150 đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh và Huyện đoàn Si Ma Cai.

Năm 2019, với phương châm “Sáng tạo – Thiết thực – Hiệu quả - An toàn”, chiến dịch sẽ mở rộng các hoạt động xung kích vì cộng đồng; trong đó, tập trung vào các hoạt động vì an sinh xã hội, chăm lo cho thanh thiếu niên, nhi đồng, bảo vệ môi trường, xây dựng văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới… Chiến dịch năm nay dự kiến diễn ra từ nay cho đến hết tháng 8/2019 sẽ hướng về các xã đang xây dựng nông thôn mới và các huyện khó khăn của tỉnh.

Tặng quà cho hộ gia đình chính sách.

Tại Lễ ra quân, Đoàn tình nguyện đã tổ chức Lễ dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Si Ma Cai; tham gia tổng vệ sinh môi trường, nạo vét cống rãnh, đắp lề đường tại thôn La Chí Chải, xã Sán Chải.

Khơi thông cống rãnh, bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà 30 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo của 2 xã Sán Chải và Cán Hồ.

* Cấp chứng minh nhân dân và sổ thông hành miễn phí cho 424 lượt người

Sáng 13/7, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Bắc Hà tổ chức tình nguyện tại xã Nậm Lúc (Bắc Hà).

Nhiều người dân đến tìm hiểu và làm thủ tục chứng minh nhân dân, sổ thông hành.

Đoàn tình nguyện tổ chức cấp chứng minh nhân dân, sổ thông hành xuất - nhập cảnh miễn phí cho người dân xã Nậm Lúc. Kết quả đã cấp miễn phí chứng minh nhân dân cho 286 người; làm sổ thông hành xuất - nhập cảnh cho 138 người.

Được biết, theo quy định để thực hiện cấp mới, cấp lại chứng minh nhân dân và sổ thông hành xuất - nhập cảnh, người dân phải đến Công an huyện Bắc Hà để làm thủ tục; ngoài ra, nếu muốn điều chỉnh thông tin ở hai loại giấy tờ trên thì phải đến Công an tỉnh Lào Cai để thực hiện các thủ tục. Do đó, hoạt động tình nguyện của các đơn vị tại cơ sở giúp bà con giảm bớt thời gian, chi phí đi lại, thuận lợi trong việc làm các giấy tờ của cá nhân.

Người dân được làm chứng minh nhân dân và sổ thông hành ngay tại địa phương.

Đây là đợt tình nguyện thứ 3 của các đơn vị hướng về cơ sở trong năm 2019 nhằm thực hiện chỉ thị, kế hoạch của UBND tỉnh và Công an tỉnh về việc thực hiện các hoạt động giải quyết tình hình tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự.

Tô Dung
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.