Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Nhiều hoạt động tình nguyện tại vùng cao Lào Cai

20/01/2019 17:03

LCĐT – Trong những ngày đông lạnh giá, đặc biệt là tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang cận kề, nhiều đoàn tình nguyện trong và ngoài tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho người dân vùng khó khăn tỉnh Lào Cai.

* Huyện đoàn Bát Xát và Quận đoàn Cầu Giấy tình nguyện tại Bát Xát

Trong 2 ngày (19 - 20/1), tại xã A Lù và Y Tý (huyện Bát Xát), Huyện đoàn Bát Xát phối hợp với Quận đoàn Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức chương trình tình nguyện, thiện nguyện khởi động và hưởng ứng năm “Thanh niên tình nguyện” 2019. Tổng trị giá toàn bộ các chương trình là trên 350 triệu đồng.

Tại xã A Lù, Đoàn tình nguyện đã đến thăm hỏi, chúc tết và trao tặng hơn 9.000 cuốn sách truyện, gần 3.000 cuốn vở mới và trên 5.000 bộ quần áo, giày dép, chăn ấm, đồ chơi, đồ dùng học tập cho học sinh, trẻ em và người dân.

Cắt băng khánh thành Nhà văn hóa thôn Tả Suối Câu (A Lù).

Hai đơn vị đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình Nhà văn hoá và sân chơi thiếu nhi thôn Tả Suối Câu, trong đó, Quận đoàn Cầu Giấy tài trợ số tiền gần 270 triệu đồng; Huyện đoàn Bát Xát huy động trên 200 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia giải phóng mặt bằng, đào móng và vận chuyển nguyên, vật liệu xây dựng.

Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Nhân dịp này, đoàn tình nguyện đã tặng 10 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tư vấn, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 lượt người dân.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Y Tý. Tại đây, đoàn đã trao tặng 50 lá cờ tổ quốc; tặng quà cho chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh đang được Đồn biên phòng Y Tý giúp đỡ trong chương trình “Nâng bước em đến trường”. Đoàn tình nguyện cũng đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn xã Y Tý.

Đây là hoạt động nằm trong nội dung công tác, phong trào hành động cách mạng đoàn của 2 đơn vị và thực hiện chương trình ký kết phối hợp giữa huyện Bát Xát và quận đoàn Cầu Giấy. Đây cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 -3/3/2019); thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ hai đơn vị hướng về vùng cao, giúp người dân và trẻ em vơi bớt khó khăn để đón tết Nguyên đán vui tươi, đầm ấm.

* Tình nguyện “Xuân Biên cương 2019” tại thị trấn Mường Khương

Ngày 19/1, Liên hiệp các Hội khoa học & kỹ thuật tỉnh phối hợp với Công an tỉnh, Công ty Bảo hiểm Generali, Nhóm Thiện nguyện xanh tổ chức chương trình tình nguyện Xuân Biên cương 2019 tại thôn Sả Hồ, thị trấn Mường Khương (Mường Khương).

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn tình nguyện đã tổ chức các hoạt động vui xuân đón tết, biểu diễn văn nghệ, gói bánh chưng, chơi trò chơi, tổ chức ăn tất niên cùng bà con, nhân dân thôn Sả Hồ.

Trao quà Tết cho học sinh thôn Sả Hồ.

Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng 10 hợp đồng bảo hiểm, 120 chiếc bánh trưng, 54 chăn bông, 76 áo khoác, 100 bộ quần áo, 400 đôi tất và 54 suất quà tết đến các hộ gia đình và các em học sinh. Tổng giá trị quà tặng chương trình hơn 70 triệu đồng.

Chương trình tình nguyện Xuân Biên cương là hoạt động ý nghĩa, hướng về những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhằm chia sẻ, giúp đỡ để mọi người cùng đón tết ấm no, hạnh phúc.

* Đem yêu thương đến vùng cao Sa Pa

Với sự yêu thương, sẻ chia với đồng bào vùng cao, vùng khó khăn, Nhóm thiện nguyện Nâng cánh ước mơ đến từ Hà Nội đã tổ chức chương trình “Hơi ấm Hiểu và thương” giành tặng những phần quà ý nghĩa cho người dân và học sinh xã Thanh Kim (Sa Pa).

Tại chương trình, đoàn đã trao cho 1.544 suất quà cho toàn bộ học sinh ba cấp mầm non, tiểu học và THCS xã Thanh Kim, mỗi suất quà gồm 1 phần quà trị giá 100.000 đồng và chiếc áo khoác. Đoàn cũng giành tặng những phần quà thiết yếu cho 84 hộ dân khó khăn của các thôn... Tổng trị giá các phần quà là 350 triệu đồng.

Những món quà ấm áp.

Được biết, những năm qua, với thông điệp “Mang yêu thương lan tỏa khắp bản làng Tây Bắc”, Nhóm thiện nguyện “Nâng cánh ước mơ” thường xuyên có những chuyến thăm hỏi tặng quà người dân, học sinh khó khăn các địa phương vùng Tây Bắc. Mỗi phần quà là sự sẻ chia, sự động viên, khích lệ đồng bào vùng khó vươn lên trong cuộc sống, các em học sinh vững bước đến trường.

* Trao 120 triệu đồng cho học sinh Cao Sơn

Vừa qua, Đoàn thanh niên Hội phụ nữ Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hải Phòng và Câu lạc bộ Ngôi nhà yêu thương (Hải Phòng) tổ chức chương trình Xuân yêu thương tại xã Cao Sơn (Mường Khương).

Trao quà cho các em nhỏ.

Đoàn thiện nguyện đã đến thăm và trao tặng cho các em học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Cao Sơn, điểm trường thôn Sảng Lùng Chéng và thôn Sả Lùng Chén. Tại buổi trao quà, đoàn đã tặng các em học sinh và thầy cô giáo 1 tấn gạo, gần 600 chiếc chăn ấm, áo ấm, ủng, mũ len, giày cùng bánh kẹo, sữa; trao quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Tổng giá trị toàn bộ chương trình lên đến hơn 120 triệu đồng.

Nhân dịp này, các các tình nguyện viên còn tổ chức giao lưu văn nghệ; phát tờ rơi tuyên truyền luật An toàn giao thông cho các em học sinh Cao Sơn.

Đây là món quà vô cùng ý nghĩa mà đoàn công tác và các mạnh thường quân muốn trao đến cho các em học sinh vùng cao, với hi vọng các em sẽ có một mùa đông ấm áp và đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi trong niềm hạnh phúc, tràn dầy yêu thương.                       

* Tết về trường bản em

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tính tiên phong, xung kích của tuổi trẻ; sự vào cuộc và tạo điều kiện của các cấp, các ngành trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Chiều ngày 19/1, tại Trường Mầm non và Tiểu học số 2 Dần Thàng (Văn Bàn), Huyện đoàn Văn Bàn phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Suất ăn hàng không Nội Bài – NCS và UBND xã Dần Thàng tổ chức chương trình “Tết về trường bản em”.

Tham gia chương trình còn có sự đồng hành của Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Văn Bàn, Chi đoàn Công an huyện Văn Bàn.

Những phần quà ý nghĩa giành tặng người dân và học sinh.

Đoàn đã trao tặng 220 suất quà cho các em học sinh, gồm áo ấm, đồng phục học sinh, giày, sách vở và 25 suất quà đặc biệt cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn thiện nguyện cũng gửi tặng nhà trường các đồ dùng thiết yếu, như: Chăn ấm, xốp trải sàn, nồi cơm điện, bếp ga… Tổng giá trị các phần quà là 100 triệu đồng.       

Hữu Huỳnh - Thi Khanh - Tô Dung - Quỳnh Trang - Hoàng Thu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.