Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Nhà giáo tâm huyết với nghề

26/12/2012 13:43

Nói đến sự nghiệp giáo dục xã Liêm Phú (Văn Bàn), không ai là không biết đến cô giáo Nguyễn Thị Trang Nhung, Hiệu trưởng Trường THCS Liêm Phú. Tận tụy và say mê với công việc, vì vậy cô luôn nhận được lòng tin yêu của đồng nghiệp và nhiều thế hệ học sinh.

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Trang Nhung.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Văn Bàn, nên cô Nguyễn Thị Trang Nhung thấu hiểu được nguyên nhân của sự khó khăn, nghèo đói nơi đây là do người dân không biết chữ. Vì vậy, sau khi học xong phổ thông, cô đã quyết tâm theo nghề sư phạm để đem kiến thức đến cho con em đồng bào các dân tộc. Bước vào nghề dạy học, cô luôn tâm niệm “phải nỗ lực hết mình về nghề nghiệp, chuyên môn có giỏi,  có kỹ năng sư phạm tốt mới thu hút được các em tới trường”. Bắt đầu đứng trên bục giảng từ năm 1988, cô đã tự nghiên cứu, tự học và tích cực đổi mới phương pháp, nên nhiều năm cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi các cấp, học sinh của cô có nhiều em đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Sau 9 năm giảng dạy, cô được cấp trên tín nhiệm, đề bạt làm Phó hiệu trưởng Trường THCS Khánh Yên Hạ (Văn Bàn).

Ðến năm 2008, cô được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường THCS Liêm Phú. Trên cương vị mới, với kinh nghiệm trong công tác quản lý và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn xây dựng kế hoạch giảng dạy sát với tình hình thực tế của nhà trường, của địa phương. Trước hết là phải chú trọng rèn luyện phẩm chất, đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn; tập trung chỉ đạo dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới quản lý giáo dục và đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy học.

Bên cạnh đó, cô còn phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trong và ngoài nhà trường thường xuyên phát động thi đua thực hiện các cuộc vận động, các phong trào như: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; phong trào xây dựng nhà trường xanh, sạch, đẹp…

Sau 5 năm làm hiệu trưởng, chất lượng giáo dục của Trường THCS Liêm Phú được nâng lên rõ rệt, không chỉ là chất lượng đại trà mà còn cả ở chất lượng mũi nhọn. Nhà trường đã có nhiều em đoạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp huyện, 5 em đoạt giải cấp tỉnh. Hiện nay, nhà trường đang chuẩn bị các điều kiện để được công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia. 

Mặc dù bận rộn với công việc nhưng khi trở về với mái ấm gia đình, cô luôn là người vợ, người mẹ đảm đang, mẫu mực, chăm lo dạy bảo con cái, tham gia xây dựng thôn văn hoá. Hiện hai con gái của cô đang là sinh viên Trường Ðại học Thái Nguyên.

Với những việc làm thiết thực, đóng góp cho ngành giáo dục địa phương, trong suốt quá trình công tác, cô đã được các cấp, ngành tặng nhiều phần thưởng.

Lê Đức Quang
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.