Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Người đi đầu trong phong trào thi đua

10/06/2013 09:20

10 năm tuổi nghề, nhưng đã có nhiều sáng kiến trong công việc, anh Bùi Minh Tuân (trong ảnh) luôn đi đầu trong phong trào thi đua lao động của đơn vị và 10 năm liền đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sỹ thi đua cơ sở”. Với những thành tích xuất sắc trong quá trình công tác tại ngành giáo dục - đào tạo huyện, năm 2012, anh Bùi Minh Tuân vinh dự được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen. Niềm vui nhân đôi, tháng 4/2013, anh được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên.

Ngược dòng thời gian, năm 2003, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, anh Tuân tình nguyện lên nhận công tác tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên. Anh Tuân chia sẻ: “Ngày mới ra trường, mình còn bỡ ngỡ lắm, chưa có việc làm, nghe mấy người bạn khuyên lên công tác ở Lào Cai, mình đã quyết tâm thử sức”. Gắn bó với Bảo Yên đã được 10 năm, anh Tuân coi đây là quê hương thứ hai của mình, đó là động lực lớn để anh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với kinh nghiệm qua nhiều năm công tác, anh luôn tìm tòi, sáng tạo nhiều cách làm hay, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học cho các trường tiểu học trên địa bàn huyện Bảo Yên. Một trong những sáng kiến được lãnh đạo huyện và đồng nghiệp đánh giá cao, đó là “Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên tiểu học”. Sau khi sáng kiến này được đưa vào áp dụng, đội ngũ giáo viên các trường tiểu học ở Bảo Yên đã được bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, phương pháp giảng, dạy cho học sinh tiểu học. Theo anh, hiện chất lượng đào tạo của bậc trung học cơ sở còn rất thấp, nên ngay từ khi học tiểu học, các em học sinh cần được giáo dục tốt, để tạo nền tảng cho các cấp học tiếp theo.

Tiếp tục đề tài nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học, hiện nay, anh đang miệt mài nghiên cứu và đưa vào áp dụng đề tài “Kiểm soát và đánh giá chất lượng dạy và học tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện Bảo Yên”. Nếu đề tài này được áp dụng hiệu quả, sẽ là nền tảng để xây dựng trường chuẩn Quốc gia tại các xã vùng cao.

Với những đóng góp không nhỏ trong sự nghiệp giáo dục - đào tạo của huyện Bảo Yên, anh Bùi Minh Tuân xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua của tỉnh. Ước vọng lớn nhất của anh là được cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo của huyện Bảo Yên nói riêng và Lào Cai nói chung.

Ba Zin
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.