Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Mong muốn của bí thư chi bộ

12/08/2012 10:16

Sau khi nghỉ hưu từ Công ty Apatít Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Cúc trở về địa phương, tích cực tham gia các hoạt động xã hội và hiện nay ông  là Bí thư Chi bộ thôn Làng Thác, xã Cam Đường (thành phố Lào Cai).

Để trả mặt bằng thi công tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, gia đình ông và nhiều gia đình thôn Làng Thác phải di chuyển nhà ở sang khu tái định cư mới, chắc chắn sẽ vất vả và gặp không ít khó khăn, nhưng ông và bà con trong thôn đều ủng hộ vì lợi ích chung.

Mặc dù rất phấn khởi, nhưng ông Cúc cũng bộc bạch lo lắng, băn khoăn, bởi những tác động khi xây dựng tuyến đường có thể xảy ra. Ông Cúc cho biết: Từ trước, Làng Thác là vùng nông thôn, nên cuộc sống của bà con bình lặng, mặc dù tệ nạn ma tuý và HIV/AIDS trên địa bàn thôn và xã cũng có nhưng tỷ lệ không nhiều. Tới đây, khi đến ở các khu tái định cư, sự giao lưu, quan hệ sẽ càng phức tạp hơn, các tệ nạn xã hội sẽ xâm nhập vào. Đặc biệt, tầng lớp thanh niên, trung niên sau khi nhường đất để thi công tuyến đường cao tốc đã mất ruộng, vườn, phương tiện sản xuất, dẫn đến họ không có việc làm, phải đi tìm những công việc ở thành phố nên dễ bị sa ngã và mắc vào những tệ nạn xã hội, như ma túy, mại dâm…

Bản thân ông là Bí thư chi bộ, nên được tham gia những khóa tuyên truyền tập huấn về HIV/AIDS và STI của Chương trình phòng, chống HIV/AIDS, ma túy và buôn người thuộc dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai do Ban quản lý Dự án tỉnh triển khai. Ông Cúc cho rằng, số lượng các buổi tập huấn còn ít và mới chỉ dừng ở những người chịu tác động trực tiếp của dự án, chứ đông đảo người dân trong thôn chưa được tham dự. Vì vậy, ông đề nghị cần phải tăng cường nhiều hơn nữa các buổi tuyên truyền, tập huấn để đông đảo bà con trong thôn được nghe, bởi đa số bà con đều hạn chế về thông tin, kiến thức phòng, tránh các tệ nạn xã hội. Ông Cúc chỉ mong muốn, khi dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai hoàn thành, đời sống của bà con trong thôn sẽ được nâng lên, nhưng vẫn giữ được sự bình yên vốn có trước đây.

Trần Hùng
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.