Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Miệt mài sự nghiệp “trồng người”

12/12/2016 09:31

LCĐT - Nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Tám Huyền, giáo viên môn tiếng Anh, Trường THCS Khánh Yên (Văn Bàn), học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp đều khen ngợi. Đó là cô giáo khiêm tốn, luôn tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu. 

Cô Huyền cùng học sinh trong hoạt động trải nghiệm môn tiếng Anh.

Tháng 9/2000, cô Huyền nhận nhiệm vụ tại Trường THCS Khánh Yên Thượng. Đến năm 2009, cô được điều động về Trường THCS thị trấn Khánh Yên. Cô luôn xác định, trong công việc phải nỗ lực, nêu cao trách nhiệm gắn với nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn để phục vụ công tác giảng dạy.

Trong 3 năm học trở lại đây, tổng số giải học sinh đoạt được trong các kỳ thi, cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh do cô trực tiếp giảng dạy và bồi dưỡng là 95 giải. Khi được hỏi về kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi trong các kỳ thi, cô Huyền chia sẻ: “Tôi luôn ý thức công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là nhiệm vụ quan trọng, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Đây cũng là công việc khó khăn, lâu dài, đòi hỏi nhiều công sức của thầy và trò. Do vậy, tôi luôn xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi ngay từ đầu năm học. Bên cạnh đó, tôi xác định cần phối hợp tốt với giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh trong việc tạo mọi điều kiện thuận lợi để học sinh tham gia các lớp bồi dưỡng. Để học sinh học tốt tiếng Anh, việc quan trọng nhất là giáo viên cần tạo hứng thú cho người học, thu hút và làm cho các em yêu thích môn học bằng cách tạo ra môi trường học tiếng Anh tích cực, từ đó phát triển các kỹ năng.

Quá trình phấn đấu của cô giáo Nguyễn Thị Tám Huyền đã được các cấp, các ngành ghi nhận và vinh danh với nhiều thành tích tiêu biểu. Sau 16 năm công tác, nhiều năm liền cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 2 năm đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 11 năm liên tục (từ 2006 - 2016) đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Là cán bộ nòng cốt chuyên môn, cô được tham gia nhiều lớp tập huấn do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Năm 2012, cô tham gia khóa học bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Anh và đạt chứng chỉ B2 (bậc 4 theo khung ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam). Tháng 11/2016, cô được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo và xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh.

Nhận xét về đồng nghiệp của mình, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết, Phó Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Khánh Yên cho biết: Cô giáo Nguyễn Thị Tám Huyền là điển hình tiên tiến trong công tác dạy và học, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo của nhà trường, xứng đáng để cán bộ, giáo viên trong trường học tập, làm theo.

Hồng Thương
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.