Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Lặng lẽ và khiêm nhường

07/10/2012 02:13

Anh Lê Văn Hoàn quét dọn khu vực Đài tưởng niệm.

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thành phố Lào Cai nằm bên đường Hoàng Liên (phường Cốc Lếu), là nơi linh thiêng để nhân dân tỏ lòng thành kính tri ân các anh hùng liệt sỹ, nơi giáo dục truyền thống yêu nước với thế hệ trẻ về đạo lý "uống nước nhớ nguồn. Nhưng ít người biết rằng, để giữ cho chốn linh thiêng ấy luôn sạch đẹp, từ nhiều năm nay, anh Lê Văn Hoàn (sinh năm 1968), nhân viên Công ty Môi trường đô thị Lào Cai luôn cần mẫn chăm sóc từng khóm hoa, phần mộ...

Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, ông nội và bố đều tham gia kháng chiến, năm 1991 anh Lê Văn Hoàn tham gia nghĩa vụ quân sự, nên công việc hiện tại càng gần gũi và có ý nghĩa đối với anh. Chăm sóc Đài tưởng niệm không đơn giản là trách nhiệm công việc được giao, mà với anh đó là việc làm cụ thể để bày tỏ tấm lòng, sự tri ân với các anh hùng liệt sỹ. Anh đảm đương công tác bảo vệ tại Đài tưởng niệm đến nay đã 12 năm. Trong thời gian qua, anh luôn đề cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, mỗi cây xanh, chậu hoa đều được anh chăm sóc hằng ngày. Bởi vậy mà Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của thành phố Lào Cai luôn khang trang, cây cối được cắt tỉa gọn ghẽ, những lối đi luôn sạch sẽ nhờ được quét dọn mỗi ngày. Khuôn viên Đài tưởng niệm ngày nay như công viên bình yên giữa lòng thành phố,  không chỉ là nơi để dịp lễ kỷ niệm đón đại diện các cơ quan, đoàn thể tới dâng hương mà còn là địa chỉ thu hút du khách đến tham quan. Sự trong lành, xanh, sạch của khuôn viên còn thu hút người dân trên địa bàn tới đây thư giãn, tản bộ sau một ngày làm việc căng thẳng.

Những người thường xuyên đến Đài tưởng niệm dành tình cảm đặc biệt cho anh Lê Văn Hoàn, bởi một lẽ rất đơn giản, anh là người có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc. Trước tấm gương của anh, những người đến tản bộ đều có ý thức giữ gìn và bảo vệ cảnh quan, trong đó có vợ chồng cựu giáo chức nhà ở gần đó mỗi chiều lại đến đây giúp anh quét dọn, chăm sóc phần mộ đồng đội.

Công việc của anh Lê Văn Hoàn cứ lặng lẽ và khiêm nhường, nhưng tấm lòng của anh thật đáng quý biết bao, công việc ấy không chỉ là chuyên môn mà cần nhất sự yêu nghề, biết ơn những người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc.

Phương Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.