Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Học và làm theo Bác để hoàn thiện bản thân

21/11/2018 15:02

LCĐT - Bác sỹ Nguyễn Thị Mỹ Cảnh, Trưởng phòng Tổ chức hành chính - Kế hoạch của Bệnh viện Nội tiết Lào Cai là một trong những cá nhân nổi bật trong phong trào thi đua học và làm theo Bác của ngành y tế tỉnh. Chị tâm niệm, để hoàn thiện bản thân thì việc học và làm theo Bác phải bắt đầu từ những việc nhỏ nhất.

Với phương châm “làm hết việc, không phải làm hết giờ”, bác sỹ Mỹ Cảnh luôn cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, chưa một lần để công việc chậm so với kế hoạch. Được phân công phụ trách công tác tổ chức cán bộ, kế hoạch nghiệp vụ của đơn vị, chị chủ động tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện về việc tổ chức, sắp xếp cán bộ phù hợp với năng lực chuyên môn, xây dựng kế hoạch phát triển đơn vị theo từng giai đoạn. Với chị, trong công tác cần thường xuyên đổi mới về mặt quan điểm, nhận thức để phù hợp với tình hình thực tế, tránh lạc hậu, quan liêu gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của tập thể. Cũng từ nhận thức tích cực đó, chị có định hướng cụ thể trong công tác, cải tiến lề lối, tác phong làm việc của bản thân. Chị thường xuyên lắng nghe, nắm tâm tư, nguyện vọng cũng như những phản ánh của người bệnh, của đồng nghiệp để kịp thời chia sẻ, động viên, giúp đỡ; phát hiện và tham mưu kịp thời cho lãnh đạo bệnh viện chống lại những hành vi quan liêu, tham nhũng, thiếu trách nhiệm hay có thái độ cửa quyền, gây phiền hà cho người bệnh. Nhờ đó, không chỉ cá nhân chị mà tập thể cán bộ của bệnh viện luôn nhận được sự cảm mến, tin tưởng của bệnh nhân khi tới khám và điều trị.

Bên cạnh đó, bác sỹ Mỹ Cảnh cũng không quên vai trò nghiên cứu khoa học phục vụ công tác khám và điều trị cho người bệnh. Chị xác định, đây là nhiệm vụ quan trọng cần phải thường xuyên trau dồi, nâng cao trình độ và không ngừng sáng tạo, cải tiến kỹ thuật chuyên môn. Mới đây nhất, năm 2017 bác sỹ Mỹ Cảnh đã có sáng kiến “Thiết kế bảng tự theo dõi chỉ số đo huyết áp tại nhà bằng máy đo huyết áp điện tử” cho người bệnh tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh và được Hội đồng khoa học Sở Y tế công nhận, đánh giá cao. Cũng trong năm 2017, chị xây dựng đề cương nghiên cứu khoa học cấp cơ sở với nội dung “Nghiên cứu bướu nhân tuyến giáp ở những người đến khám bệnh tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai năm 2017”, được Hội động khoa học Sở Y tế thông qua và đồng ý cho thực hiện nghiên cứu. Đến nay, đề tài của chị đã nghiên cứu xong và được Hội đồng khoa học Bệnh viện Nội tiết đánh giá, đề nghị Hội đồng khoa học Sở Y tế nghiệm thu.

Chị Mỹ Cảnh cho biết: “Mình học Bác từ những việc làm nhỏ nhất trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Mình luôn chú ý chấp hành tốt nội quy của cơ quan, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao dù ở cương vị nào. Trong công việc cần đặt ra mục tiêu và lấy đó là động lực phấn đấu để đạt hiệu quả cao nhất. Hy vọng những phần việc mình làm  góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

     Vi Yến
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.