Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

“Học sinh là động lực giúp tôi vượt qua khó khăn”

04/01/2017 10:36

LCĐT - Ðó là tâm sự của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn, giáo viên Trường Tiểu học số 1 Quang Kim (Bát Xát). Gắn bó với sự nghiệp “trồng người” đã hơn 20 năm, tình yêu nghề, gắn bó với trẻ luôn cháy bỏng trong cô.

Chúng tôi có mặt tại Trường Tiểu học số 1 Quang Kim vào cuối buổi chiều. Trống tan trường đã điểm từ lâu, nhưng cô Nhàn và các em trong đội tuyển học sinh giỏi Toán của lớp 4A vẫn say sưa với những phép tính. Nhìn buổi học như quên thời gian của cô và trò mới thấy hết sự nhiệt tâm với nghề của cô Nhàn, thổi bùng niềm yêu thích học tập của học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn hướng dẫn học sinh ôn thi.

Đến với nghề giáo đơn giản từ tình yêu với trẻ thơ và ước mơ được đứng trên bục giảng, đem tri thức đến với các em nhỏ vùng gian khó, đến nay, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã có 23 năm công tác, trong đó phần lớn thời gian gắn bó với vùng cao. Cô luôn có những cách làm sáng tạo trong việc đảm bảo sỹ số lớp học, vận động học sinh ra lớp và nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh, đặc biệt là nâng cao chất lượng mũi nhọn cho nhà trường. Cô Nhàn tâm sự: Để các em được thỏa niềm yêu thích với môn Toán, tiếng Việt, ngay từ đầu mỗi năm học, tôi thành lập đội tuyển học sinh giỏi của lớp và tổ chức ôn luyện tại trường, mỗi tuần 2 - 3 buổi. Bên cạnh những dạng bài quen thuộc, cô còn cùng các em thảo luận, tìm ra những cách giải hay, phương pháp làm bài hiệu quả. Với cách học như vậy, học sinh không chỉ nắm chắc lý thuyết, mà còn được mở rộng kiến thức qua những dạng đề thi mới, tạo sự say mê, hứng thú cho các em.

Nhờ đó, những năm qua, các lớp học do cô Nhàn chủ nhiệm luôn là một trong những lớp đứng đầu nhà trường về thành tích học tập cũng như các phong trào, hoạt động. Hằng năm, số lượng học sinh khá, giỏi của lớp luôn đạt trên 40%; có từ 3 - 5 em đạt giải học sinh giỏi các cấp môn Toán, các cuộc thi giải Toán trên Internet, Toán tuổi thơ.

Là giáo viên có bề dày kinh nghiệm, đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Hai tốt”, cô Nhàn còn là cốt cán chuyên môn của nhà trường. Cô luôn tận tình giúp đỡ, tìm ra những phương pháp hay, cách làm sáng tạo cho đồng nghiệp, đặc biệt là những giáo viên trẻ. Cô giáo Vũ Thị Thu Hiền, giáo viên Trường Tiểu học số 1 Quang Kim cho biết: Cô Nhàn là giáo viên xuất sắc của nhà trường, có phương pháp giảng dạy khoa học, dễ hiểu, các giờ học do cô tổ chức luôn thu hút sự chú ý của học sinh. Với các đồng nghiệp, cô Nhàn luôn tận tình giúp đỡ, để có những giờ học hiệu quả.

Chứng nhận “Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh”, “Giáo viên tiểu học dạy giỏi CCM cấp tỉnh”; danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” nhiều năm liên tiếp là sự ghi nhận xứng đáng những đóng góp và nỗ lực của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn cho sự nghiệp “trồng người” ở huyện vùng cao Bát Xát.

Tô Dung
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.