Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Học giỏi để làm cô giáo

28/04/2012 07:47

Biết chia sẻ với những gian khó của quê hương mình khi hàng ngày đến lớp, Hoàng Kim Hạnh (trong ảnh) chứng kiến nhiều bạn bè cùng trang lứa vẫn còn thiếu thốn trong học tập, khát khao được đến trường. Thế nên, trong tâm thức của cô học trò lớp 7A, Trường THCS xã Hợp Thành (thành phố Lào Cai) đã nhen nhóm ước mơ, sau này khi lớn lên, em sẽ làm cô giáo, đem "cái chữ" về dạy cho trẻ em trên chính quê mình.

Hoàng Kim Hạnh không chỉ là một học sinh giỏi xuất sắc, em còn là Liên đội trưởng tài năng, dẫn chương trình duyên dáng trong mọi phong trào hoạt động của nhà trường. Từ năm học lớp 1 đến nay, năm nào Hạnh cũng đạt học sinh giỏi. Hạnh cũng đã từng đạt giải cao trong các cuộc thi Toán tuổi thơ cấp thành phố, thi viết chữ đẹp cấp tỉnh... Bí quyết của cô học trò chăm ngoan này không hề khó, bởi theo Hạnh, mỗi sáng, em dậy thật sớm để học bài. Em luôn ý thức việc học tập cũng như tích cực tham gia các phong trào văn hoá, văn nghệ của trường.

Với Hạnh, niềm vui lớn nhất khi được bố mẹ tạo điều kiện cho học tập, tham gia các hoạt động ở trường, ở lớp, bởi em biết, vùng quê Hợp Thành vẫn còn có những gia đình kinh tế khó khăn nên phần nào hạn chế việc quan tâm đến chuyện học của con em mình. Hạnh tâm sự: Em học giỏi không chỉ biết có mình mà còn phải giúp bạn bè trong lớp cùng tiến bộ... Là học sinh ngoan, học giỏi, nên trong 4 năm học từ lớp 3 đến lớp 6, em được giao nhiệm vụ giúp đỡ một bạn dân tộc Xa Phó vươn lên trong học tập. Ngoài ra, mỗi giờ học, các bạn trong lớp nếu có bài toán khó chưa giải được, Hạnh cũng sẵn lòng giúp bạn.

Bạn bè và thầy, cô giáo ở Trường THCS Hợp Thành luôn dành tình cảm quý mến cho Hạnh với một niềm tin, trong tương lai, Hạnh còn tiến xa hơn trên bước đường học tập và thực hiện được ước mơ trở thành một cô giáo ở vùng cao Lào Cai.

Ngọc Hiếu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.