Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

HLV Park Hang-seo được phong hàm giáo sư ở Hàn Quốc

10/04/2019 09:34
HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin được phong hàm giáo sư danh dự. Ảnh: Đ.Đ

Theo tờ Dong-A Ilbo (Hàn Quốc), HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin vừa được Đại học Kwangwoon phong hàm giáo sư danh dự.

Đây được xem là sự ghi nhận nhằm tôn vinh những đóng góp của HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin trong việc quảng bá hình ảnh đất nước Hàn Quốc ra nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam.

Hành động này có ý nghĩa vinh danh và nó chỉ có ý nghĩa trong Đại học Kwangwoon chứ không sử dụng giống như một chức vụ học thuật.

Hiệu trưởng Yoo Ji-sang của Đại học Kwangwoon cho rằng việc HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin được phong hàm giáo sư danh dự sẽ tạo cảm hứng học tập, phấn đấu không ngừng nghỉ cho các sinh viên, đặc biệt là du học sinh tại trường Kwangwoon.

 HLV Park Hang-seo được Đại học Kwangwoon vinh danh. Ảnh: Dong-A 

Trước đó, ông Park nhiều lần được vinh danh ở quê nhà Hàn Quốc. Đầu 2018, ông đã được Thị trưởng thành phố Changwon (tỉnh Gyeongsangnam) - nơi ông sinh ra và lớn lên, mời làm Đại sứ.

Đặc biệt, HLV Park Hang-seo cũng được hiệp hội nhà báo Hàn Quốc bầu chọn vào danh sách 10 nhân vật tiêu biểu nhất năm 2018.

Sau những thành công cùng bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã nhận được sự quan tâm cũng như chú ý của truyền thông và dư luận ở cả Việt Nam và Hàn Quốc. Điều này đã tạo ra sức lan toả lớn cho xã hội.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc hồi tháng 11.2018 đã thông báo công dân Việt Nam có hộ khẩu tại ba thành phố Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ được cấp thị thực 5 năm để nhập cảnh vào Hàn Quốc. 

Theo Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do Hyon thì tình yêu mến của khán giả Việt Nam dành cho huấn luyện viên Park Hang-seo đã làm lay động chính phủ Hàn Quốc trong việc ra quyết định này.

Trả lời Lao Động, HLV Park Hang-seo cũng cho biết ông sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá chứ chưa hề nghĩ đến chuyện nghỉ hưu sau những thành công đã đạt được. Ông nói :"Cho đến nay, tôi vẫn chưa hề có khái niệm gì về việc nghỉ hưu. Bóng đá là điều tôi có thể làm tốt nhất và đồng thời cũng là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời.

Thêm nữa, tôi còn phải cố gắng nhiều nữa, đóng góp sức mình nhiều hơn nữa cho bóng đá trẻ để đáp lại tình cảm to lớn từ phía những người mến mộ ở Việt Nam".

Theo Báo Lao Động
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.