Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Hiệu trưởng trách nhiệm và sáng tạo

29/10/2018 16:09

LCĐT - Khéo léo và có năng lực chuyên môn tốt… là nhận xét của cấp trên và đồng nghiệp về cô giáo Mai Thị Phương Thảo (ảnh bên) (sinh năm 1978), Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Khánh Yên, huyện Văn Bàn. Ở mỗi cương vị, địa bàn công tác, cô luôn phát huy khả năng bản thân, tích cực học hỏi, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sau gần chục năm làm nhiệm vụ giảng dạy trực tiếp (từ năm 2007 đến 2015), cô Thảo được giao giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Mạc (Văn Bàn). Với trách nhiệm lãnh đạo, cô luôn quan tâm đổi mới công tác quản lý, điều hành và coi trọng thực hành dân chủ trong trường học. Căn cứ tình hình thực tế là trường ở khu vực nông thôn, còn nhiều khó khăn nên cô đã chủ động tham mưu cho địa phương thực hiện tốt công tác huy động học sinh đến lớp, duy trì tính chuyên cần và nâng cao chất lượng dạy và học. Sau nhiều năm thực hiện đồng bộ các giải pháp, trường đã đạt được kết quả nổi bật là việc huy động tỷ lệ học sinh đến lớp đạt 100%, tỷ lệ học sinh khá, giỏi hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 (năm học 2011 - 2012)…

Từ năm học 2015 - 2016 đến nay, khi được điều động về công tác tại Trường Tiểu học thị trấn Khánh Yên, cô xác định rõ khó khăn, thuận lợi của ngôi trường đóng trên địa bàn thị trấn, từ đó đề ra mục tiêu, kế hoạch cụ thể trong công tác chỉ đạo. Nổi bật trong những đóng góp của cô hiệu trưởng là việc chỉ đạo dạy 2 buổi/ngày và bồi dưỡng năng khiếu học sinh khá, giỏi các môn học. Cô coi việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên là “chìa khóa” để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường nên đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện các phong trào thi đua, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên. Cô đã đề xuất phương án phối hợp với các trường học trong khu vực tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề để giáo viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Qua tổng kết tại các trường tiểu học trong khu vực, tỷ lệ giáo viên được công nhận dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh tăng qua các năm học, số học sinh các kỳ thi các cấp đạt giải thưởng cũng tăng.

Làm tốt trách nhiệm lãnh đạo, cô Thảo còn tích cực tham gia giảng dạy và sáng tạo phương pháp mới phù hợp với từng lớp, từng độ tuổi, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh để đạt hiệu quả cao nhất. Từ năm học 2012 - 2013 đến nay, cô đã có 5 sáng kiến, đề tài được công nhận, có sáng kiến, đề tài đã được áp dụng hiệu quả tại một số trường học trên địa bàn.

Không bằng lòng với những thành tích đã đạt được, Hiệu trưởng Mai Thị Phương Thảo vẫn nỗ lực phấn đấu trong công tác, với động lực là tình yêu trẻ thơ, là niềm vinh dự, tự hào về nghề giáo.

Nguyễn Hương
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.