Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Gương mẫu để đồng đội noi theo

20/08/2012 10:36

Đó là tâm sự của Đại tá Nguyễn Văn Hoàn (trong ảnh), Bí thư chi bộ, Trưởng phòng PC64 (Công an tỉnh). Anh là một trong những cảnh sát năng động từ cơ sở, được điều về tỉnh, lại về làm Trưởng Công an huyện Sa Pa, rồi được điều động về giữ chức Trưởng phòng PC64. Ở cương vị nào, anh cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được lãnh đạo biểu dương, khen thưởng.

Đơn vị do anh phụ trách có nhiều việc, từ kiểm tra, kiểm soát, làm chứng minh thư nhân dân đến nhiệm vụ tham mưu cho Ban giám đốc Công an tỉnh trong việc hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc Công an các huyện, thành phố thực hiện công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, làm nền tảng góp phần phòng, ngừa, đấu tranh, chống tội phạm… Trong điều kiện đơn vị phải chia làm 2 nơi (vừa ở khu đô thị mới, vừa bố trí các đơn vị ở lại thường trực tại khu vực Công an tỉnh cũ) nên công việc quản lý, đôn đốc đôi khi gặp khó khăn. Với tinh thần "Phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ", anh đã bàn với các đồng chí lãnh đạo phòng: Phải luôn gương mẫu đi đầu để đồng đội và các chiến sĩ trẻ noi theo. Anh phân công các đồng chí lãnh đạo phòng trực ở các đơn vị, bản thân mình thường xuyên đi kiểm tra, đặc biệt là kiểm tra tinh thần chủ động sẵn sàng nhận nhiệm vụ, sẵn sàng tấn công trấn áp tội phạm của đơn vị cảnh sát 113. Anh luôn trao đổi với các đảng viên trong chi bộ và các cán bộ, chiến sỹ phải duy trì nghiêm túc nền nếp sinh hoạt, nhất là sinh hoạt chi bộ. Trong mỗi buổi sinh hoạt, bao giờ chi bộ cũng đưa nội dung "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", kể những mẩu chuyện về Bác để các đảng viên học tập, làm theo. Bên cạnh đó, anh luôn chỉ đạo cho các đồng chí trong đơn vị thực hiện nghiêm túc Cuộc vận động "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ"… Chính vì vậy mà trong thời gian qua không có cán bộ, chiến sĩ nào của đơn vị vi phạm kỷ luật.

Đại tá Nguyễn Văn Hoàn luôn chủ động trong việc xây dựng kế hoạch và triển khai các đợt tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Anh đã tham mưu thành lập đoàn đi kiểm tra công tác quản lý hành chính tại những đơn vị mới thành lập như: Công an thị trấn Bắc Hà, Phố Ràng, Phố Lu, đồn Công an Kim Thành, đồn Công an thị trấn Tằng Loỏng. Qua đó đã rút kinh nghiệm cùng các đơn vị trong công tác quản lý hành chính và nhiệm vụ của các chiến sĩ cảnh sát khu vực. Anh còn chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị phối hợp với công an các huyện, thành phố kiểm tra các đơn vị được phép kinh doanh và sử dụng vật liệu nổ. Thông qua đó, đơn vị đã có thông báo chấn chỉnh những sơ hở trong công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ của các doanh nghiệp; đồng thời tổ chức thu gom, quản lý các loại vũ khí tự chế, vật liệu nổ trôi nổi trong địa bàn dân cư. Tích cực chỉ đạo công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, nhất là các cơ sở cầm đồ, lưu trú, karaoke, khắc dấu… Đại tá Nguyễn Văn Hoàn còn cùng với đơn vị cảnh sát 113 duy trì thường xuyên công tác sẵn sàng chiến đấu, tấn công, truy quét các loại tội phạm, giữ bình yên cho nhân dân.

Quang Trung
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.