Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Cô giáo có nhiều sáng kiến

20/11/2012 11:21

Vào tuổi tứ tuần, cô Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Mai Lê Thị Liên Hoa đã có trên 20 năm làm cán bộ quản lý. Tâm huyết với nghề, luôn học hỏi, sáng tạo và đổi mới trong công tác quản lý là điều dễ nhận thấy ở cô.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất biên cương Lào Cai, thấu hiểu sự đam mê được học tập của các em học sinh vùng cao, sau khi tốt nghiệp THPT, Lê Thị Liên Hoa đăng ký và thi đỗ vào Trường Sư phạm Hoàng Liên Sơn. Sau khi ra trường, cô làm công tác Đoàn - Đội ở Soi Chiềng (Tp Lào Cai), rồi chuyển về Trường Bình Minh (Tp Lào Cai) và bắt đầu làm cán bộ quản lý.

Những ngày đầu chưa có nhiều kinh nghiệm công tác nên cũng gặp không ít khó khăn. Nhờ sự giúp đỡ của những người đi trước cùng với tinh thần tự học hỏi và lắng nghe ý kiến của mọi người nên cô đã rút ra được nhiều kinh nghiệm trong công tác. Đến năm 1996, cô Hoa chuyển về làm Hiệu trưởng Trường Mầm non Duyên Hải (Tp Lào Cai). Cô thường xuyên trao đổi chuyên môn nghiệp vụ với các giáo viên trong nhà trường để nâng cao chất lượng giáo dục, tạo hứng khởi cho học sinh đến trường. Nhờ đó, từ năm 2007, Trường Mầm non Duyên Hải luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch về việc huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp. Chất lượng giáo dục trẻ 100% đạt yêu cầu. Tỷ lệ trẻ xếp loại khá, giỏi luôn đạt 80%. Đặc biệt, trong năm học 2010 - 2011, trường đã được đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Sau đó, cô chuyển về làm Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Mai, phường Cốc Lếu (Tp Lào Cai).

Bằng phương pháp đổi mới tích cực, phù hợp với cô và trò nhà trường, từ năm học 2010 - 2011 đến nay, chất lượng dạy và học của Trường Mầm non Hoa Mai được nâng lên rõ rệt. Giáo viên dạy giỏi các cấp năm sau cao hơn năm trước, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đều đạt và vượt chỉ tiêu giao. Các cô giáo trong trường luôn tâm huyết, tận tụy với nghề. Bản thân cô Hoa có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được cấp trên công nhận như: "Một số kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ"; "Một số biện pháp phòng, chống bệnh suy dinh dưỡng cho trẻ mầm non"; "Một số biện pháp trong công tác huy động xã hội hoá giáo dục"… Riêng sáng kiến kinh nghiệm "Một số biện pháp chỉ đạo giáo viên tổ chức hoạt động tạo hình nhằm phát triển khả năng sáng tạo cho học sinh mẫu giáo 5 - 6 tuổi" được xếp loại xuất sắc và đề nghị tỉnh công nhận. Cô liên tục nhiều năm liền là chiến sỹ thi đua cơ sở, được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Giải Nhất Hội thi cán bộ quản lý giỏi cấp thành phố năm học 2011 - 2012; Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ về sự nghiệp giáo dục...

Những thành tích đạt được trong nhiều năm qua là động lực để cô Hoa tiếp tục phấn đấu đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục.

Ngọc Hiếu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.