Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Chủ tịch hội phụ nữ năng động

20/03/2013 09:38

Với sự năng động, nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, chị Ngô Thị Hải Yến, 7 năm liền giữ cương vị Chủ tịch Hội Phụ nũ huyện Bảo Yên đã có những đóng góp không nhỏ cho công tác hội và phong trào phụ nữ huyện.

Tham gia công tác tại Hội Phụ nữ Bảo Yên từ năm 1995. Năm 2006, chị được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện. Đến nay, chị đã có 18 năm gắn bó với công tác phụ nữ. Trong quá trình công tác, gặp không ít khó khăn, nhưng với sự cố gắng của bản thân, chị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chị thường xuyên xuống cơ sở, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của chị em. Với phương châm bám sát địa bàn, chị đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của chị em, từ đó khơi dậy phong trào thi đua sôi nổi trong thực hiện các nhiệm vụ ở địa phương. Là cán bộ quản lý, chị Yến đã làm tốt công tác tham mưu, xây dựng chương trình, kế hoạch với nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của hội phụ nữ các cấp. Các mô hình “Hũ gạo tiết kiệm”, “Ống tiền tiết kiệm”, nhằm thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đang được các chi hội trên địa bàn huyện Bảo Yên duy trì và nhân rộng. Năm 2012, Bảo Yên đã thành lập mới được 12 mô hình, nâng tổng số lên 66 mô hình làm theo Bác của phụ nữ huyện. Sáng kiến thành lập mô hình “5 không, 3 sạch” gắn với “Nhà sạch - vườn đẹp” của chị đã được huyện Bảo Yên ghi nhận. Sau một thời gian đi vào hoạt động thu được nhiều kết quả tích cực. Hiện, đã thành lập và ra mắt 12 mô hình với trên 350 hội viên tham gia. Thông qua mô hình “Nhà sạch - vườn đẹp”, các hội viên được tuyên truyền về  chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia Phong trào thi đua “Phụ nữ Bảo Yên chung tay xây dựng nông thôn mới”. Các chị em trong chi hội cùng nhau tu sửa, chỉnh trang nhà cửa, sắp xếp đồ đạc trong gia đình ngăn nắp, sạch sẽ, thường xuyên quét dọn đường làng, ngõ xóm. Để làm tốt công tác tổ chức hội, chị luôn tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức, lối sống, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chị vận động phụ nữ theo từng đối tượng cụ thể, chú trọng chăm lo, động viên những chị em có hoàn cảnh khó khăn để họ có điều kiện vươn lên hòa chung với phong trào.

Với sự cố gắng, năng động, tâm huyết với nghề, chị Ngô Thị Hải Yến được cấp trên đánh giá là Chủ tịch Hội phụ nữ năng động, luôn biết tạo ra những điều mới và đi đầu trên các lĩnh vực công tác của hội. Chị được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, huyện và Hội Phụ nữ tỉnh, nhiều năm được công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Sự đóng góp của chị góp phần xây dựng phong trào hội phụ nữ huyện Bảo Yên vững mạnh, luôn được đánh giá là đơn vị tiêu biểu.

Hồng Thuận
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.