Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Cán bộ nữ công hết lòng vì người lao động

28/05/2019 09:00

LCĐT - Tại hội nghị biểu dương cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc năm 2019 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, Công đoàn tỉnh Lào Cai vinh dự có 1 gương mặt được nhận danh hiệu này. Đó là chị Trương Thị Tú Oanh, Trưởng Ban Nữ công, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần Cấp nước Lào Cai.

Gắn bó với công ty ngay từ những ngày đầu thành lập, chị Trương Thị Tú Oanh đã có 12 năm tham gia Ban Chấp hành Công đoàn công ty, trong đó hơn 8 năm được người lao động tín nhiệm bầu làm Trưởng Ban Nữ công. Hơn 25 năm gắn bó với công ty cũng là từng ấy thời gian chị sâu sát, gần gũi với người lao động để chia sẻ, đảm bảo quyền lợi cho họ, nhất là các điều khoản về tiền lương, thưởng, làm thêm giờ, tiền ăn ca và chính sách đối với lao động nữ.

Chị Trương Thị Tú Oanh nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Hằng năm, Ban Nữ công phối hợp với các phòng chuyên môn trong công ty để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời xây dựng các chương trình hoạt động có nội dung hấp dẫn nhân các ngày lễ, như 8/3, 20/10…; tham mưu cho CĐCS hỗ trợ kinh phí tổ chức tham quan nhằm thu hút, tạo hứng thú cho đoàn viên khi tham gia hoạt động công đoàn, qua đó tạo không khí vui tươi, gắn bó giữa các thành viên trong công ty. Chị Vũ Hà Ngân, nhân viên Công ty Cổ phần Cấp nước Lào Cai cho biết: Không chỉ riêng tôi mà mọi người trong công ty đều quý mến chị Oanh. Chị làm được nhiều việc để đảm bảo quyền lợi của chị em trong công ty, đặc biệt là quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn, từ đó tham mưu cho Công đoàn Công ty kịp thời chia sẻ, giúp đỡ.

Để nâng cao hiệu quả và chất lượng các hoạt động trong công ty, chị Oanh còn tham mưu cho Ban Chấp hành Công đoàn chú trọng giáo dục đạo đức, bồi dưỡng chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, nhất là đoàn viên nữ, nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên tham gia các lớp bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng. Thông qua các phong trào thi đua, CĐCS Công ty Cổ phần Cấp nước Lào Cai đã động viên  100% cán bộ, công nhân tích cực lao động, góp phần hoàn thành vượt mức kế hoạch giao. Từ năm 2016 đến năm 2018, CĐCS Công ty Cổ phần Cấp nước Lào Cai được tặng Cờ toàn diện và Cờ chuyên đề về “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn và vệ sinh lao động”.

Từ chỗ được người lao động tin yêu, chị Oanh đã khẳng định năng lực, tâm huyết của mình trước Ban Giám đốc Công ty. Từ nhân viên kế toán, chị được đề bạt giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Quản lý kinh doanh. Với sáng kiến chống thất thu trong thu tiền nước, cụ thể là qua việc kiểm tra mục đích sử dụng, hộ khẩu, nhân khẩu của khách hàng sử dụng nước, chị đã tham mưu cho công ty chống thất thoát được hàng trăm triệu đồng. Mặc dù hoạt động công đoàn và công việc chuyên môn khiến chị thường xuyên bận rộn, nhưng ở cương vị nào, chị cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm 2014, chị vinh dự được nhận Bằng khen của Công đoàn Xây dựng Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên, lao động và hoạt động công đoàn.

Thời gian qua, Công ty Cổ phần Cấp nước Lào Cai luôn phát triển ổn định, mối quan hệ giữa công ty và người lao động được duy trì hài hòa, CĐCS  phát triển vững mạnh. Kết quả đó có những đóng góp của chị Trương Thị Tú Oanh. Đó cũng chính là động lực để chị tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin yêu của người lao động trong công ty dành cho mình.

Thi Khanh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.