Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Cán bộ mặt trận khu dân cư nhiệt tình

29/01/2013 09:26

Phát huy phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, ông Vi Văn Bình, dân tộc Giáy, tổ 11, phường Nam Cường (thành phố Lào Cai) luôn nỗ lực, phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, thoát khỏi cảnh đói nghèo.

Năm 2010, ông được bà con tín nhiệm bầu làm Phó Ban công tác mặt trận khu dân cư số 5, gồm hai tổ dân phố số 11, 12. Tổ dân phố số 11 nơi gia đình ông Bình cư trú có 43 hộ dân, mặc dù các gia đình nơi đây còn nghèo, nhưng nhờ làm tốt công tác dân vận nên họ tích cực hưởng ứng phong trào xã hội hóa làm đường giao thông. Cùng với sự hỗ trợ của thành phố, người dân đã đóng góp trên 100 triệu đồng và 2.000 ngày công đổ bê tông 3,2 km đường giao thông liên thôn, ngõ xóm. Ông Bình phấn khởi khi chúng tôi gợi lại chuyện tháng 10 vừa qua, ông đã cùng Chi bộ, Ban công tác mặt trận khu dân cư vận động sự hỗ trợ của các công ty, doanh nghiệp cùng nhân dân làm mới chiếc cầu bắc qua suối nối hai tổ dân phố số 11, 12. “Có cây cầu, không chỉ giúp người dân đi lại dễ dàng mà còn giúp cho bà con thuận lợi hơn trong tiêu thụ nông sản”, ông Vi Văn Bình cho biết.

 Năm 2010 - 2011, có 6 ha lúa nước của bà con bị thu hồi do nằm trong vùng quy hoạch, điều này ảnh hưởng phần nào đến đời sống của bà con. Ông Bình đã đến từng nhà kiên trì vận động, làm cho bà con hiểu về chủ trương của tỉnh và sẵn sàng “nhường” đất cho các công trình, dự án.

Để ổn định đời sống cho các hộ dân không còn đất sản xuất, ông Bình cùng các tổ chức đoàn thể vận động người dân chuyển đổi nghề, tư vấn các mô hình phát triển kinh tế phù hợp để bà con học tập. Với sự tâm huyết của ông, người dân đã tích cực tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, trao đổi giúp nhau kinh nghiệm sản xuất. Cùng với đó, họ mạnh dạn vay vốn đầu tư xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn, gà, đào ao thả cá, cải tạo vườn tạp trồng rau, cây ăn quả, tự tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định đời sống. Năm 2010, tổ dân phố có 40 hộ trong diện nghèo thì đến năm 2012 chỉ còn 8 hộ. Bà con luôn đoàn kết giúp đỡ nhau, xóa bỏ tập quán lạc hậu, xây dựng đời sống văn hóa mới.

Người dân nơi đây vẫn thường kể về ông cán bộ mặt trận khu dân cư của mình với niềm tự hào. Hết lòng vì công việc chung - đó là điều mà ai cũng nói đến khi nhận xét về ông Bình, việc gì ở khu dân cư dù nhỏ hay lớn cũng đều thấy ông có mặt đầu tiên.

Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết trong tuyên truyền, vận động bà con chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, ông Bình còn luôn gương mẫu trong mọi hoạt động, tích cực phát triển kinh tế gia đình. Với những việc làm thiết thực cho đồng bào trong khu dân cư, nhiều năm làm cán bộ mặt trận, ông luôn được bà con tín nhiệm, yêu mến./.

Lan Anh - Tiến Hưng
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.