Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Các cơ quan, đơn vị tặng quà tết cho học sinh, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn

29/01/2019 13:09

LCĐT - Nhân dịp Tết Nguyên đã Kỷ Hợi 2019, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa giúp đỡ, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn để bà con vui xuân, đón tết thêm ấm áp.

*Tặng quà hộ nghèo 2 xã Vĩnh Yên và Xuân Hòa

Ngày 28/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai làm Trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, trao quà Tết cho các hộ nghèo của 2 xã Vĩnh Yên và Xuân Hòa, huyện Bảo Yên.

Cùng đi có lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên.

Trao quà Tết của Trung ương MTTQ Việt Nam cho người dân xã Vĩnh Yên.

Đoàn đã trao 20 suất quà Tết của Trung ương MTTQ Việt Nam, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng (gồm 1 triệu đồng và 1 túi quà) cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Vĩnh Yên; trao 25 suất quà Tết của Ủy ban MTTQ tỉnh, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng (gồm 500.000 đồng và 1 túi quà) cho 25 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Mo 1, Mo 3.

Cũng trong dịp này, đoàn công tác của tỉnh đã nghe lãnh đạo 2 xã Vĩnh Yên và Xuân Hòa báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương năm 2018, công tác chuẩn bị các điều kiện cho nhân dân vui xuân, đón tết.

Đồng chí Giàng Seo Vần, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân 2 xã Vĩnh Yên và Xuân Hòa đạt được trong năm qua. Đồng chí yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ các địa phương bằng những việc làm thiết thực chăm lo tốt hơn nữa cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp bà con có cuộc sống ổn định, đảm bảo để người dân vui xuân đón tết vui tươi, an toàn.

*Trao quà cho học sinh nghèo, gia đình chính sách ở Tả Gia Khâu

Thực hiện chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”, ngày 28/1, Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu, Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức gặp mặt, động viên, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu tặng quà học sinh do đơn vị nhận đỡ đầu.

Với tinh thần “Mọi nhà đều có tết, mọi người đều có tết”, đơn vị đã kêu gọi Chi đoàn Báo Thanh niên, Báo Quân đội nhân dân, các nhà hảo tâm cùng với cán bộ, chiến sỹ đơn vị chung tay giúp đỡ để người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón tết đầm ấm. Từ sự giúp đỡ này, đơn vị đã gói 100 chiếc bánh chưng tặng 50 hộ nghèo, tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, 100 kg gạo cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 21 suất quà cho học sinh do đồn nhận đỡ đầu, tổng trị giá 40 triệu đồng.

*Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh chúc Tết Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu

Ngày 29/1, Đoàn công tác của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu (Mường Khương) nhân dịp chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi 2019.

Tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu.

Tại đây, Đoàn công tác đã nghe chỉ huy đơn vị báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong năm 2018 và công tác chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi 2019. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị, chăm lo cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn vui xuân, đón tết đã được đơn vị chuẩn bị chu đáo. Mọi kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới được triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng cán bộ, chiến sỹ; các tổ công tác tăng cường bám nắm địa bàn, vui xuân đón tết cùng nhân dân.

Đoàn công tác của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh mong muốn đơn vị luôn quan tâm tới việc bảo đảm an toàn giao thông trước, trong và sau tết, cũng như tham gia tổ chức các lễ hội an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh, gắn với tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới; tạo khí thế mới trong lao động, sản xuất, công tác và học tập ngay từ những ngày đầu năm. Bên cạnh đó, duy trì tốt mối quan hệ truyền thống tốt đẹp với các lực lượng bảo vệ biên giới và các địa phương giáp biên nước bạn, chung tay xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, cùng phát triển.

*Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà tết cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trong 2 ngày (28 - 29/1), lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm và trao 50 suất quà tết, tổng trị giá 30 triệu đồng từ nguồn Quỹ nhân đạo cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) và Khoa sơ sinh (Bệnh viện Sản Nhi).

Trao quà tết cho bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Những suất quà thể hiện sự chia sẻ, động viên người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đang phải điều trị và đón tết tại các bệnh viện có thêm tinh thần và điều kiện để đón xuân ấm áp. Đây cũng là những hoạt động thường niên của các cấp hội chữ thập đỏ tỉnh mỗi dịp Tết đến, xuân về.

*Trao tặng ti vi hộ nghèo trên địa bàn tỉnh

Thực hiện hỗ trợ phương tiện nghe - xem cho các hộ nghèo theo Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020, chiều 29/1, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Bắc Hà tổ chức trao tặng 5 chiếc ti vi cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện (ảnh dưới).

Được biết, trong dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ trao tặng thêm 25 chiếc ti vi cho hộ nghèo thuộc các huyện: Bát Xát, Si Ma Cai, Sa Pa, Mường Khương, Bảo Thắng, Văn Bàn, Bảo Yên. Mỗi hộ được nhận 1 ti vi và các thiết bị thu phát sóng.

Việc trao tặng ti vi góp phần tạo điều kiện cho các hộ nghèo có thêm niềm vui để đón tết cổ truyền của dân tộc, thêm cơ hội cập nhật thông tin trên mọi lĩnh vực để áp dụng vào đời sống, sản xuất, nắm bắt và thực hiện tốt những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

*Công ty Xăng dầu Lào Cai bàn giao nhà tình nghĩa cho người có công

Sáng 29/1, tại Bản Liên Hà 5, xã Bảo Hà (Bảo Yên), Công ty Xăng dầu Lào Cai phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND xã Bảo Hà tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ bà Nguyễn Thị Thể, người có công.

Bà Nguyễn Thị Thể và chồng đều tham gia chiến đấu tại chiến trường miền Nam, bị nhiễm chất độc hóa học, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. 

Lãnh đạo Công ty Xăng dầu Lào Cai tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Thể.

Ngôi nhà cấp 4 xây mới, khung cứng, diện tích 100 m2, tổng giá trị 250 triệu đồng, trong đó Công ty Xăng dầu Lào Cai hỗ trợ 50 triệu đồng.

Trước đó, Công ty Xăng dầu Lào Cai đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động tặng quà cho hộ nghèo ở các xã như Văn Sơn, Hòa Mạc, Sơn Thủy (Văn Bàn). Ngoài trực tiếp thực hiện tại một số địa phương, năm 2019, công ty tiếp tục phát động các đơn vị trực thuộc tham gia tặng trên 150 suất quà tết trị giá hơn 40 triệu đồng đến các hộ nghèo tại địa bàn nơi đơn vị đứng chân. Toàn bộ số tiền do cán bộ, công nhân viên Công ty Xăng dầu Lào Cai đóng góp.

Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của Công ty Xăng dầu Lào Cai với những hoàn cảnh khó khăn, động viên các gia đình ổn định cuộc sống.

*Tặng 50 suất quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 29/1, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình Tết sum vầy với chủ đề “Đồng hành cùng thanh niên công nhân”.

Giao lưu văn nghệ tại chương trình.

Tại chương trình, đoàn viên, thanh niên công nhân đã tham gia giao lưu các tiết mục văn nghệ; chia sẻ tâm tư, nguyện vọng đối với tổ chức đoàn, đặc biệt là tổ chức hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm khơi dậy phong trào đoàn tại các đơn vị, doanh nghiệp. Đoàn Khối Doanh nghiệp dành tặng 50 suất quà (trị giá 25 triệu đồng) cho 50 đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng quà thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, thể hiện sự quan tâm, động viên của tổ chức Đoàn, góp thêm niềm vui cho thanh niên, công nhân đón Tết sau một năm lao động vất vả. Đồng thời góp phần nâng cao vai trò đồng hành, mở rộng đối tượng tập hợp, đoàn kết của tổ chức Đoàn đối với thanh niên, công nhân tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong và ngoài nhà nước.

PV và CTV
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.