Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Các cơ quan, đơn vị tặng quà hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

17/01/2019 15:58

LCĐT- Ngày 17/1, các tổ chức, cơ quan, đơn vị đã thăm, tặng quà hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

*Sáng 17/1, xã Xuân Quang (Bảo Thắng) tổ chức chương trình Tết cho em nhằm giúp đỡ, hỗ trợ học sinh khó khăn trên địa bàn được đón tết cổ truyền.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Báo Lào Cai; đại diện các doanh nghiệp, nhà tài trợ trên địa bàn.

Đồng chí Ngô Văn Hinh, Tổng Biên tập Báo Lào Cai trao quà tết cho đại diện Hội Khuyến học xã, học sinh khó khăn.

Đại diện lãnh đạo UBND xã Xuân Quang cho biết, với phương châm “Không để học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn”, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các nhà trường triển khai nhiều giải pháp cụ thể để hỗ trợ, chăm lo cho học sinh; đồng thời vận động các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm đóng góp, ủng hộ Quỹ khuyến học xã cùng chăm lo cho thế hệ trẻ và sự nghiệp giáo dục trên địa bàn.

Tại chương trình, Báo Lào Cai đã trao các suất quà tết, gồm chăn ấm và tiền mặt cho đại diện Hội Khuyến học xã, học sinh khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá 5 triệu đồng. Ngoài giá trị vật chất, những phần quà còn là tình cảm của cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Lào Cai nhằm động viên, khích lệ tinh thần với mong muốn các em học sinh nơi đây vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Ca sĩ Sèn Hoàng Mỹ Lam trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại chương trình, ca sĩ Sèn Hoàng Mỹ Lam - Quán quân dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai năm 2017 - người con của Xuân Quang, đã trao nhiều suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và biểu diễn phục vụ khán giả quê hương.

* Trao quà hộ nghèo 2 xã Sín Chéng, Bản Mế

Ngày 17/1, tại xã Sín Chéng, Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019.

Trao quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đoàn đã trao tặng 130 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 xã Sín Chéng và Bản Mế, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, gồm tiền và bánh kẹo, với tổng trị giá 65 triệu đồng.

Được biết, trong dịp này, tại huyện Si Ma Cai, Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup sẽ trao 400 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Si Ma Cai, Lùng Sui, Quan Thần Sán.

*Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh tặng quà học sinh và người dân xã Lùng Cải

Ngày 17/1, tại xã Lùng Cải, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh phối hợp với Công ty TNHH vận tải Hà Sơn Hải Vân tổ chức tặng quà cho học sinh 3 cấp trường và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh tặng chăn ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn đã trao tặng 600 áo ấm cho học sinh các trường học trên địa bàn xã; tặng 10 chiếc chăn ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 1 suất học bổng trị giá 2,4 triệu đồng cho học sinh mồ côi, 1 suất quà cho người già neo đơn, 2 chiếc dù che sân trường cho Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Lùng Cải. Tổng trị giá quà tặng gần 100 triệu đồng.

Công ty TNHH vận tải Hà Sơn Hải Vân tặng áo ấm cho học sinh.
Mạnh Dũng - Thào Loan - Lê Hiếu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.