Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Những tấm lòng vàng giữa đại dịch

Bài cuối: Trao quà nhỏ nhận ngàn yêu thương

12/05/2020 09:05

LCĐT - Những người dân sống gần khu chợ Kim Tân (thành phố Lào Cai) không xa lạ với chị Bùi Thị Quỳnh Trang, chủ cửa hàng bách hóa tổng hợp Dư Trang, phố Tân An, phường Kim Tân (thành phố Lào Cai).

Tính đến nay, chị Trang đã có gần 20 năm bán bách hóa tổng hợp. Đại dịch Covid-19 khiến bao người dân lao đao, cuộc sống bấp bênh, nhất là những hộ kinh doanh nhỏ tại chợ và người có hoàn cảnh khó khăn. Chứng kiến nhiều hộ nghèo, người lao động phổ thông gặp khó vì dịch bệnh, chị muốn làm gì đó để san sẻ, giúp đỡ mọi người.

Chị Bùi Thị Quỳnh Trang (áo trắng) ủng hộ gạo cho UBND phường Kim Tân để hỗ trợ cho người gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.

Chính vì vậy, ngoài việc giảm giá các mặt hàng tại cửa hàng của gia đình, vận động người nhà nhắn tin ủng hộ Chính phủ chống dịch, chị Trang còn nhiệt tình hưởng ứng hoạt động kêu gọi ủng hộ hỗ trợ gạo cho người nghèo, người gặp khó khăn vì dịch Covid-19. Trong đó, chị đã hỗ trợ cây ATM gạo của Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai 50 kg, ủng hộ 100 kg gạo cho một điểm tiếp nhận hỗ trợ của UBND phường Kim Tân. Ngoài ra, thực hiện kêu gọi của Hội Phụ nữ phường Kim Tân, chị còn tặng Đồn Biên phòng Bản Lầu (Mường Khương) 5 kiện sữa tươi, giúp các chiến sỹ tham gia phòng, chống dịch tại các chốt kiểm dịch.

Chị Trang bảo: Của ít lòng nhiều, tôi chỉ mong mình có thể chung tay cùng các cấp chính quyền, đoàn thể giúp những người gặp khó khăn vì đại dịch. Tôi tin dịch bệnh sẽ sớm chấm dứt.

Dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, giọng nói nhẹ nhàng và nụ cười thường trực trên môi, những người từng tiếp xúc với chị Trang đều cảm nhận được sự gần gũi, ấm áp. Với tâm niệm “mỗi món quà nhỏ cho đi là nhận về muôn ngàn yêu thương”, những năm qua, chị Trang cùng gia đình luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại nhiều nơi, như tặng hàng trăm bánh xà phòng, hộp sữa tươi, dép và nhiều vật dụng cho bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh.

Chị Bùi Thị Quỳnh Trang tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chị Bùi Thị Hậu, Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh cho biết: Chị Trang là người rất nhiệt tình, giàu lòng nhân ái. Trước đây, khi còn công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thông qua Chương trình Blouse trắng - âm nhạc kết nối yêu thương, tôi đã trực tiếp tiếp nhận nhiều sự ủng hộ của chị Trang và gia đình dành cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo nằm điều trị tại bệnh viện… Bây giờ vẫn vậy, chị Trang luôn sẵn sàng giúp đỡ khi người bệnh cần.

Không chỉ là người giàu lòng nhân ái, nhiệt tình, luôn quan tâm, chia sẻ khó khăn với những người xung quanh, gia đình chị Bùi Thị Quỳnh Trang còn là hộ sản xuất, kinh doanh giỏi của phường. Hiện nay, gia đình chị có chuỗi 3 cửa hàng kinh doanh nhiều mặt hàng thiết yếu, doanh thu bình quân đạt trên 3 tỷ đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho 12 lao động với mức thu nhập 5 triệu đồng/người/tháng.

Chị Trang còn là hội viên hội nông dân, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ sản xuất, kinh doanh giỏi của phường Kim Tân, có nhiều đóng góp trong việc xây dựng tổ chức hội và phong trào nông dân. Mỗi năm, chị cùng tổ chức hội tham gia ủng hộ giúp đỡ hàng chục lượt gia đình hội viên nông dân nghèo với số tiền hơn 40 triệu đồng; ủng hộ các quỹ nhân đạo, từ thiện do chính quyền và đoàn thể phát động hơn 30 triệu đồng.

Bà Lưu Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND phường Kim Tân cho biết: Gia đình chị Bùi Thị Quỳnh Trang là hộ sản xuất, kinh doanh giỏi của phường nhiều năm qua và có nhiều đóng góp trong hoạt động vì an sinh xã hội trên địa bàn. Ngay đợt phát động ủng hộ gạo cho những người gặp khó khăn vì dịch Covid-19, chị Trang là một trong những người tiên phong và kêu gọi bạn bè, người thân cùng tham gia. Chúng tôi rất trân trọng những người giàu lòng nhân ái như chị Trang và mong nhân rộng được điển hình tiên tiến này trong cộng đồng.

Nhờ mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi cùng những đóng góp không nhỏ cho cộng đồng những năm qua, chị Bùi Thị Quỳnh Trang đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, hội, tiêu biểu như Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thường xuyên năm 2016 - 2017; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ với mô hình sản xuất hiệu quả, giúp đỡ nông dân xóa đói, giảm nghèo và tạo việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh Lào Cai (năm 2019)…

Hoàng Thương - Vân Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.