Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

20 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng, gắn với phong trào thi đua “Sáng tạo trẻ”

21/01/2019 14:37

LCĐT - Năm 2018, Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tập trung chỉ đạo, tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên các nội dung thi đua, chương trình công tác năm, trong đó có việc tích cực tham gia nghiên cứu các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất.

Tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn cho Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam.

Trong năm, Đoàn thanh niên Công ty thành lập được 1 mô hình Câu lạc bộ "Sáng tạo trẻ" với mục đích tập hợp ý tưởng sáng tạo phục vụ cho hoạt động sản xuất của công ty; có 20 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất do đoàn viên là tác giả và đồng tác giả được công nhận và áp dụng hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, gắn với phong trào thi đua "Sáng tạo trẻ". Từ đó, góp phần tăng năng suất lao động, giảm chi phí trong sản xuất, làm lợi cho công ty nhiều tỷ đồng.

Cuộc vận động "Mỗi đoàn viên một ý tưởng sáng tạo" với chủ đề "Góp ý tưởng xây nhà chung" được các cơ sở đoàn của Đoàn thanh niên Công ty tích cực tuyên truyền, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Qua tổng kết, cuộc vận động lần thứ Nhất đã có 14 ý tưởng tham gia, trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 9 giải Khuyến khích; 6 ý tưởng được áp dụng vào sản xuất có hiệu quả. Hoạt động của mô hình "Đầu xe máy thanh niên", "Dây chuyền thanh niên" được quan tâm, nhờ đó, đoàn viên chấp hành tốt nội quy, quy chế lao động, chủ động, có ý thức trong việc chăm sóc, vệ sinh đầu máy, dây chuyền, đảm bảo an toàn trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hưởng ứng Hội thi “Bàn tay vàng - Kỹ năng vàng”, Hội thi thợ giỏi, nhiều đoàn viên, thanh niên trong công ty tích cực tham gia và đoạt giải. Qua đó, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho các đoàn viên, thanh niên, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Trao Bằng khen của Tỉnh đoàn cho các tập thể, cá nhân.

Với những hoạt động sôi nổi, thiết thực, đã có 1 tập thể, 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 2 tập thể, 4 cá nhân được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn; 20 tập thể, 26 cá nhân được Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công ty tặng Giấy khen.

Tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam cho các cá nhân.
Quỳnh Trang
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.