Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

15 lần hiến máu tình nguyện

27/06/2020 09:29

LCĐT - Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái, qua phong trào này, ở Lào Cai ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương điển hình. Một trong số đó là chị Phạm Thị Mai, nhân viên Trung tâm khai thác vận chuyển, Bưu điện tỉnh.

Chị Mai đã có 15 lần hiến máu và vận động được 89 người tham gia hiến máu.

Là nhân viên Trung tâm khai thác vận chuyển, Bưu điện tỉnh, hội viên Hội Chữ thập đỏ của đơn vị và là thành viên Câu lạc bộ hiến máu dự bị tỉnh, hằng ngày vận chuyển công văn, bóng dáng chị Mai không chỉ quen thuộc với nhân viên văn thư tại các cơ quan, đơn vị thuộc địa bàn thành phố Lào Cai, mà còn với phong trào hiến máu tình nguyện ở tỉnh. Chị Mai đã có 15 lần hiến máu tình nguyện, trong đó 2 lần hiến máu đột xuất phục vụ cấp cứu người bệnh.

Chị Mai Tâm sự: Hiến máu cứu người là việc làm cần thiết, ý nghĩa để cứu sống những bệnh nhân cần truyền máu, vì vậy khi nào có đợt tiếp nhận máu mà điều kiện sức khỏe cho phép là tôi sẵn sàng tham gia hiến máu. Tôi coi đây không chỉ là sự chia sẻ mà còn là trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng. Tại cơ quan nơi tôi công tác, tôi cũng vận động đồng nghiệp, nhất là những bạn trẻ tham gia hiến máu cứu người.

Được biết, chị Mai còn vận động người thân tham gia hiến máu. Con trai chị là Nguyễn Nam Hải, hiện công tác tại Ban Quản lý Dự án xây dựng cơ bản huyện Mường Khương cũng là thành viên của Câu lạc bộ hiến máu dự bị huyện Mường Khương và đã có 4 lần hiến máu đột xuất để cứu người bệnh. Mẹ con chị thường xuyên chia sẻ với nhau về việc làm này và cảm nhận được niềm vui sau mỗi lần hiến máu vì đã góp phần mang lại sự sống cho người bệnh.

Vừa tích cực hiến máu, vừa tích cực tuyên truyền, vận động bạn bè, đồng nghiệp, người thân... tham gia, chị Phạm Thị Mai trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Lào Cai. Với thành tích đó, chị được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai tôn vinh, khen thưởng 2 lần và được lựa chọn, cử đi dự hội nghị tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020.

Minh Đức
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.