Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

UBND tỉnh ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Bitexco giai đoạn 2017 - 2020, chiến lược đến năm 2025

09/01/2017 14:58

LCĐT - Sáng 9/1, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác đầu tư với Tập đoàn Bitexco giai đoạn 2017 - 2020, chiến lược đến năm 2025.

Dự buổi lễ về phía tỉnh Lào Cai có các đồng chí: Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Lào Cai và huyện Sa Pa.

Về phía Tập đoàn Bitexco có ông Vũ Quang Bảo, Tổng Giám đốc tập đoàn; lãnh đạo các ban của tập đoàn.

Quang cảnh lễ ký kết.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh phát biểu nêu rõ: Thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, mục tiêu an sinh xã hội, nhất là giảm nghèo cho nhân dân, tỉnh Lào Cai đã lựa chọn phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, trong đó du lịch là trọng tâm, mũi nhọn. Để khai thác thế mạnh về thương mại, dịch vụ, du lịch, tỉnh đã tiến hành đồng bộ các nội dung về chiến lược, quy hoạch, xây dựng các thương hiệu sản phẩm và khâu có ý nghĩa quyết định đó là lựa chọn nhà đầu tư chiến lược có uy tín, có tiềm lực, có chuỗi sản phẩm trong nước và quốc tế.

Đến nay, việc ký kết hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh với Tập đoàn Bitexco đã khẳng định sự tin tưởng của tỉnh với tập đoàn. Tỉnh Lào Cai luôn nhất quán quan điểm tạo thuận lợi nhất để doanh nghiệp thành công, thể hiện bằng nhiều cơ chế chính sách, mong rằng Tập đoàn với những chuyên gia giỏi sẽ góp ý, tham vấn cho Lào Cai.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh phát biểu ý kiến.
Tổng Giám đốc Vũ Quang Bảo phát biểu ý kiến.

Tiếp đó, ông Vũ Quang Bảo, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bitexco đã giới thiệu khái quát những dự án đang được triển khai trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Tổng Giám đốc tập đoàn cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh Lào Cai trong việc cho phép Tập đoàn tham gia các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh; đồng thời cam kết sẽ đồng hành với sự phát triển thịnh vượng của tỉnh Lào Cai trong giai đoạn 2017 - 2020 và các năm tiếp theo. Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Quang Bảo đã gửi tặng Lào Cai 1 tỷ đồng hỗ trợ, tặng quà các gia đình nghèo, khó khăn trong tỉnh vui tết, đón xuân Đinh Dậu 2017.

Các đại biểu chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác của hai bên.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ hợp tác trong một số lĩnh vực gồm: Khảo sát, nghiên cứu đầu tư các dự án phát triển đô thị, xây dựng hạ tầng tại tỉnh Lào Cai.

Ngọc Bộ
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.