Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

Tỉnh Lào Cai sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác với 11 đối tác

18/07/2019 17:31

LCĐT - Đó là thông tin được ông Hoàng Chí Hiền, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn UBND tỉnh Lào Cai cho biết tại buổi họp báo cung cấp thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai năm 2019 diễn ra chiều 18/7.

Người phát ngôn UBND tỉnh Lào Cai thông tin về hội nghị.

Ông Hoàng Chí Hiền cho biết: Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai năm 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 20/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Tham dự hội nghị có trên 500 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; tỉnh ủy, UBND một số tỉnh, thành phố; các tập đoàn, tổng công ty, các doanh nghiệp trong và ngoài nước; đại diện đại sứ quán một số nước, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; các cơ quan thông tấn, truyền thông; các cơ quan trong tỉnh.

Hội nghị nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh, cam kết của tỉnh trong hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với Lào Cai. Qua đó góp phần đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đại diện cơ quan báo chí nêu câu hỏi tại buổi họp báo.

Với thông điệp “Lào Cai - Điểm đến thành công”, hội nghị sẽ giới thiệu tiềm năng kết nối hợp tác liên quốc gia, liên vùng, liên tỉnh; quảng bá nhu cầu hợp tác, thu hút đầu tư, phát triển du lịch và thương mại các ngành hàng; tạo điều kiện để các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi, đề xuất với Chính phủ, chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ sản xuất, kinh doanh và hợp tác phát triển.

Tại hội nghị, tỉnh Lào Cai sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác với 11 đối tác với tổng vốn đầu tư khoảng 124.320 tỷ đồng (tương đương 5,3 tỷ USD) và trao 8 quyết định chủ trương đầu tư các dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 22.930 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD). Các dự án, thỏa thuận ký kết được triển khai thực hiện kỳ vọng sẽ mang lại động lực, tạo đột phá cho Lào Cai phát triển trong thời gian tới.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã nêu nhiều câu hỏi liên quan đến tác động của hội nghị đến việc thu hút đầu tư trên địa bàn, cam kết của các chủ đầu tư trong việc triển khai các dự án sau hội nghị… Người phát ngôn UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành đã trả lời, giải đáp câu hỏi của các nhà báo, phóng viên.

Mạnh Dũng
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.