Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

Thị trường điều hòa “nóng” theo nhiệt độ

19/06/2019 14:38

LCĐT - Những ngày qua, thời tiết nắng nóng gay gắt khiến mọi người cảm thấy ngột ngạt, khó chịu, nhiều gia đình đã tìm mua máy điều hòa nhiệt độ, điều này khiến thị trường máy điều hòa ở thành phố Lào Cai trở lên sôi động.

Khách hàng chọn mua điều hòa tại một siêu thị điện máy ở thành phố Lào Cai.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, Quản lý Siêu thị điện máy Mediamart (thành phố Lào Cai) cho biết: Do những ngày gần đây thời tiết nắng nóng, nên người dân đến tham khảo, xem và mua máy điều hòa nhiệt độ tại siêu thị tăng đột biến. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, siêu thị đã chuẩn bị lượng hàng khá lớn, đồng thời tuyển thêm nhân viên lắp đặt. Siêu thị hiện có 5 đội chuyên lắp máy điều hòa nhiệt độ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Giá điều hòa năm nay không tăng, một số hãng như Toshiba, Samsung, LG, Electrolux, Daikin… còn giảm giá bán. Tính từ đầu mùa hè đến nay, Siêu thị điện máy Mediamart đã bán 300 bộ điều hòa nhiệt độ các loại, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Cùng với đó, để tăng sức mua của khách hàng, siêu thị đã có chương trình khuyến mại miễn phí ống đồng, giảm giá máy điều hòa và tặng quà cho khách hàng khi mua sản phẩm điều hòa nhiệt độ.

Anh Trương Đức Kiểm, thợ lắp đặt và sửa điều hòa trên đường Điện Biên (thành phố Lào Cai) cho biết: Mới vào vụ nóng mà lượng khách gọi sửa điều hòa rất nhiều, có hôm trưa không được nghỉ ngơi, ăn cơm. Đi làm từ 7 giờ sáng đến 11 giờ đêm mới hết việc. Vào hôm cao điểm như hai đợt nắng tháng 4 và tháng 5 vừa qua, khách hàng gọi điện sửa, chúng tôi bận quá không bố trí được thời gian, có những khách phải đợi từ 1 ngày đến 2 ngày chúng tôi mới đến sửa được.

“Thời tiết năm nay khắc nghiệt, hai vợ chồng tích cóp được 6 triệu đồng đang định lắp cho gia đình một máy điều hòa dùng mùa hè. Với giá điện tăng cao, gia đình không dư giả cho lắm, nên khi mua điều hòa, cái tôi quan tâm chính là khả năng tiết kiệm điện của các mẫu điều hòa với công nghệ mới” - anh Nguyễn Văn Hải, khách mua hàng tại Mediamart nói.

Dạo quanh một số trung tâm điện máy lớn tại thành phố Lào Cai, có thể thấy thị trường điều hòa nhiệt độ năm nay rất phong phú, đa dạng về mẫu mã với đầy đủ loại máy của các hãng: Panasonic, Toshiba, Samsung, LG, Electrolux, Daikin, Fujitsu... với nhiều tính năng mới tiết kiệm điện. Giá các máy điều hòa nhiệt độ dao động từ 4 triệu đồng đến 25 triệu đồng tùy từng hãng sản xuất, công suất máy và các tính năng được trang bị trên các máy.

Ngọc Luyến
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.