Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai năm 2019:

Tập trung phát triển kinh tế, thương mại và du lịch

20/07/2019 06:45

LCĐT - Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai năm 2019 diễn ra ngày 20/7 là dịp để tỉnh giới thiệu những thành tựu kinh tế - xã hội và tiềm năng, thế mạnh cũng như cam kết trong việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư đến đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Lào Cai. Nhân dịp này, phóng viên Báo Lào Cai có cuộc phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Phóng viên: Thưa đồng chí, Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai năm 2019 đã được chuẩn bị như thế nào?

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh: Sau khi được sự đồng ý của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về việc tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai năm 2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức hội nghị, trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị để triển khai thực hiện và giao Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan đầu mối, tổng hợp, chủ trì thực hiện.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho hội nghị đã hoàn tất và đảm bảo kế hoạch đề ra. Các nội dung, công việc được các sở, ban, ngành và địa phương phối hợp chuẩn bị chu đáo, góp phần cho thành công của hội nghị.

Sa Pa - điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài
vào lĩnh vực dịch vụ du lịch.

Phóng viên: So với các hội nghị được tỉnh tổ chức trước đây thì hội nghị lần này có những điểm gì mới, thưa đồng chí?

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh: Hội nghị lần này với quy mô khoảng 500 đại biểu và là hội nghị mang tính trọng điểm của tỉnh trong năm 2019, nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, những dự án trọng điểm, các cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư của tỉnh đến các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp tìm hiểu, tiếp cận tiến tới xúc tiến đầu tư. Đây là dịp để lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương; tỉnh ủy, UBND các tỉnh, thành phố của Việt Nam; các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước; đại sứ quán các nước, địa phương nước ngoài và tổ chức nước ngoài có hợp tác với tỉnh Lào Cai gặp gỡ, trao đổi về cơ chế, chính sách, môi trường đầu tư, tìm giải pháp phù hợp để thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hội nghị được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh làm tốt công tác chuẩn bị, nhằm thu hút được nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến với Lào Cai. Nhiều thỏa thuận hợp tác kinh tế được ký kết, nhiều giấy chứng nhận đầu tư dự án lớn sẽ được trao tại hội nghị.

Trong chương trình hội nghị có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư chiến lược của tỉnh như Tập đoàn Sungroup, Tập đoàn Geleximco, Tập đoàn Bitexco, Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam, Công ty Tân cảng Sài Gòn, Tập đoàn TH và các doanh nghiệp đến từ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), các doanh nghiệp FDI đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra còn có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước đang quan tâm đến việc đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại Lào Cai…

Sau hội nghị hứa hẹn sẽ có một làn sóng đầu tư mới vào nhiều ngành nghề, lĩnh vực mà tỉnh Lào Cai đang thu hút, mời gọi đầu tư.

Phóng viên: Vậy, những tiềm năng, thế mạnh nào của tỉnh được giới thiệu đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong dịp này, thưa đồng chí?

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh: Thông điệp của Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai năm 2019 là: “Lào Cai - điểm đến thành công”, tập trung giới thiệu tiềm năng, kết nối hợp tác liên quốc gia, liên vùng, liên tỉnh; quảng bá nhu cầu hợp tác, thu hút đầu tư, phát triển du lịch và thương mại các ngành hàng; tạo điều kiện để các doanh nghiệp, nhà đầu tư gặp gỡ, trao đổi, đề xuất với Chính phủ, với tỉnh trong việc thúc đẩy hỗ trợ sản xuất, kinh doanh và hợp tác phát triển.

Phối cảnh chợ du lịch Phố Mới.

Tại hội nghị lần này sẽ tập trung quảng bá, giới thiệu hình ảnh về tỉnh Lào Cai năng động, phát triển, là điểm đến đầy tiềm năng, hứa hẹn với các chính sách ưu đãi đầu tư vượt trội; môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, thuận lợi; chính quyền tỉnh năng động, thân thiện; thủ tục hành chính công khai, minh bạch, tạo thêm uy tín và niềm tin của chính quyền với doanh nghiệp, nhà đầu tư; chính quyền luôn đồng hành với doanh nghiệp, coi thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh. Ngoài ra, tỉnh Lào Cai có đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, kiên trì ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã, đang và sẽ đến với Lào Cai.

Việc tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch trong năm 2019 thể hiện quyết tâm chính trị cao của tỉnh trong việc đổi mới công tác thu hút nguồn lực, tập trung cho phát triển kinh tế, thương mại và du lịch.

Phóng viên: Tỉnh Lào Cai đặt mục tiêu gì trong hội nghị lần này, thưa đồng chí?

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh: Mục tiêu của hội nghị lần này là quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cũng như cam kết của tỉnh trong việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư đến đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Lào Cai, qua đó góp phần đẩy mạnh thu hút các nguồn lực, vốn đầu tư, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lào Cai nhanh và bền vững trong thời gian tới. Kết nối, thúc đẩy đầu tư, thương mại, du lịch giữa tỉnh Lào Cai với các đối tác trong và ngoài nước. Nội dung xúc tiến tập trung vào lĩnh vực như phát triển hạ tầng đô thị, cửa khẩu; các dự án về logistics; dự án công nghiệp; dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; sản xuất, chế biến dược liệu; phát triển dịch vụ, du lịch…

Viết Vinh (thực hiện)
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.