Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

Tạo điều kiện thuận lợi xuất khẩu quả thanh long qua Cửa khẩu Lào Cai

28/06/2012 14:57

LCĐT - Ngày 27/6/2012, Sở Công Thương và Hiệp hội Thanh Long tỉnh Bình Thuận đã có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch cùng các cơ quan hữu quan tỉnh Lào Cai để tìm hướng xuất khẩu quả thanh long của địa phương qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Quang cảnh buổi làm việc.

Bình Thuận là “thủ phủ” thanh long của cả nước, với tổng diện tích trên 15.500 ha, sản lượng bình quân trên 350.000 tấn/năm. Qủa thanh long đã được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và châu Âu.

Theo Hiệp hội Thanh Long Bình thuận, hiện nay, 60% thanh long của tỉnh xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, nhưng chủ yếu qua đường cửa khẩu Lạng Sơn, Móng Cái, với sản lượng lớn như hiện nay thì việc tìm đầu ra ổn định và mở thêm hướng xuất khẩu mới là mối quan tâm của người sản xuất và các cơ quan quản lý tỉnh Bình Thuận.

Để hỗ trợ Bình Thuận trong xuất khẩu quả thanh long, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Lào Cai đã tổ chức buổi làm việc giữa Sở Công Thương và Hiệp hội Thanh Long tỉnh Bình Thuận (Việt Nam) với Cục Thương vụ Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) cùng một số doanh nghiệp lớn kinh doanh hàng nông sản của địa phương. Tại buổi làm việc phía Hà Khẩu và các doanh nghiệp bày tỏ sự quan tâm đối với quả thanh long và thống nhất sẽ tạo các điều kiện tốt nhất cho việc nhập khẩu quả thanh long vào thị trường Vân Nam, thông qua Cửa khẩu Lào Cai - Hà Khẩu.

Cùng ngày, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Lào Cai đã kết nối cho Sở Công Thương và Hiệp hội Thanh Long tỉnh Bình Thuận trao đổi với Công ty Xuất Nhập khẩu Hồng Đơn Lâm - doanh nghiệp chuyên phân phối, tiêu thụ sản phẩm từ các quốc gia Đông Nam Á, có trụ sở tại Côn Minh. Qua trao đổi, tìm hiểu, hai bên đã thống nhất cùng hợp tác trong việc xuất - nhập khẩu quả thanh long qua Cửa khẩu Lào Cai - Hà Khẩu.

Trương Lân
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.