Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

“Sân chơi” của hàng Việt

14/11/2019 15:37

LCĐT - Hội chợ Thương mại quốc tế Việt – Trung (Lào Cai) lần thứ 19 được khai mạc tối 12/11 tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Kim Thành (thành phố Lào Cai) với chủ đề “Thiết thực, hợp tác - Hội nhập, phát triển” với quy mô 800 gian hàng. Hội chợ năm nay thực sự trở thành “sân chơi”, là cơ hội quảng bá của hàng hóa Việt Nam với sự tham gia của 550 gian hàng đến từ các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế lớn trong nước, trung tâm xúc tiến thương mại các tỉnh.

Tham gia hội chợ năm nay, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế lớn trong nước, trung tâm xúc tiến thương mại các tỉnh đã trưng bày và giới thiệu rất nhiều các sản phẩm, mặt hàng mới, đặc sắc như: Gian hàng giới thiệu sản phẩm nông sản đặc trưng các tỉnh; trưng bày, triển lãm ô tô thương hiệu Việt Nam – Vinfast; các mặt hàng chế biến sâu từ thảo mộc, nông sản (tinh dầu quế, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, cao thảo mộc, tinh dầu thảo mộc…).

Gian hàng nông sản Sơn La được nhiều khách hàng quan tâm.

Chị Nguyễn Thị Toán, Hợp tác xã nông nghiệp Mường Bú, đại diện gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Sơn La cho biết: Năm nay, chúng tôi mang đến hội chợ gần 20 loại nông sản để quảng bá, giới thiệu, bán và tìm đối tác mua hàng. Các loại nông sản nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng trong nước và nước ngoài có thể kể đến như: Cam canh, cam V2, bưởi, chuối, cây dâu tây giống, chanh leo… Đây là những loại nông sản nổi bật của Sơn La trong thời gian gần đây. Thông qua hội chợ, chúng tôi cũng đã tìm được một số đầu mối tiêu thụ nông sản.

Đại diện nhà phân phối giới thiệu sản phẩm nước súc miệng chiết xuất từ lá ổi.

Tại gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm thành phố Hà Nội, rất nhiều khách hàng quan tâm và chú ý đến sản phẩm xà phòng thơm, nước súc miệng, nước rửa bát chiết xuất từ lá ổi của Công ty Cổ phần Nông nghiệp hữu cơ Tuệ Viên. Đặc biệt là sản phẩm nước súc miệng “Tôi là thảo mộc” chiết xuất từ lá ổi, bạc hà, húng chanh… Anh Trịnh Hoàng Liêm, đại diện nhà phân phối sản phẩm cho biết: 90% thành phần trong các sản phẩm của công ty được chiết xuất từ nguyên liệu do công ty trồng theo đúng quy trình tiêu chuẩn VietGAP, 10% còn là các thành phần có gốc thực vật nên sản phẩm đảm bảo cho người sử dụng. Đến với hội chợ, chúng tôi có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều khách hàng tiềm năng, lượng khách hàng tiếp cận gian hàng và dùng thử, mua sản phẩm rất nhiều.

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt – Trung lần thứ 19 cũng là cơ hội quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của Lào Cai đến với khách hàng trong và ngoài nước. Theo ông Cao Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Nông sản an toàn tỉnh Lào Cai: Năm nay, tỉnh Lào Cai tham gia 18 gian hàng, trưng bày và giới thiệu trên 160 dòng sản phẩm, chủ yếu là nông sản chủ lực của các địa phương. Hàng Việt nói chung và hàng nông sản của Lào Cai nói riêng luôn có chỗ đứng, được khách hàng đặc biệt quan tâm. Mỗi mùa hội chợ đi qua, chúng tôi đều có thêm nhiều đối tác trong và ngoài nước liên kết tiêu thụ hàng hóa.

Ông Thẩm Quang Đào (Vân Nam, Trung Quốc) chia sẻ: Chúng tôi rất quan tâm đến các mặt hàng nông sản phía Việt Nam tham gia hội chợ. Qua hội chợ, chúng tôi đã liên kết được với 2 doanh nghiệp xuất khẩu chanh leo và chuối, thời gian tới sẽ bàn bạc để xuất khẩu mặt hàng này sang Vân Nam.

Các mẫu xe ô tô thương hiệu Việt - Vinfast được quan tâm.

Ngoài các gian hàng nông, lâm, thủy sản, thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng…trong nước, gian hàng triển lãm ô tô thương hiệu Việt – Vinfast lần đầu tiên xuất hiện tại hội chợ cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm. Những mẫu xe của Vinfast được khách hàng tìm hiểu và trải nghiệm lái thử ngay tại hội chợ.

Với 550 gian hàng đến từ các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế lớn trong nước, Hội chợ Thương mại quốc tế Việt – Trung lần thứ 19 đang tiếp tục khẳng định vai trò cầu nối, tạo “sân chơi” cho hàng hóa Việt Nam có cơ hội quảng bá, giới thiệu và tìm đối tác tiêu thụ sản phẩm. Hội chợ Thương mại quốc tế Việt – Trung lần thứ 19 sẽ diễn ra đến hết ngày 17/11.

Đức Phương – Hoàng Thu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.