Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

Nông sản sạch làm quà tết đắt hàng

12/02/2018 21:36

LCĐT - Thay vì mua những mặt hàng xa xỉ đắt tiền, dịp tết năm nay, nhiều người chọn mua hàng nông sản sạch, tốt cho sức khỏe để tặng họ hàng, người thân.

Đóng gói giỏ quà cho khách hàng.

 

Nắm được xu hướng này, nhiều cửa hàng thực phẩm sạch tại thành phố Lào Cai đã nhập về nhiều loại nông sản sạch là đặc sản của các vùng miền trên cả nước và nước ngoài để phục vụ khách hàng. Đặc biệt, nhiều loại đặc sản của Lào Cai như tương ớt, thịt trâu sấy, lạp sườn, măng khô… cũng chiếm số lượng lớn tại các quầy hàng.

Tại cửa hàng hoa quả sạch trên đường Hàm Nghi, Cốc Lếu, Ngô Quyền, Khánh Yên (thành phố Lào Cai) bày bán các loại hoa quả trong nước và nhập khẩu như: Bưởi năm roi, thanh long, cherry, nho, hồng, dâu tây, táo hữu cơ… thu hút rất đông khách hàng. Tại đây, khách có nhu cầu chỉ cần lựa chọn những sản phẩm ưng ý đóng gói lại là sẽ có một giỏ quà ý nghĩa, hoặc cũng có thể lựa chọn theo đơn giá các cửa hàng sẽ đóng gói theo yêu cầu.

Chị  Phương Thảo (phường Cốc Lếu) cho biết trước đây thường chọn bánh mứt kẹo, rượu ngoại làm quà tết, tuy nhiên năm nay, chị chọn nông sản sạch như hoa quả trong nước và nhập ngoại, gạo, tương ớt, thị trâu sấy và một số đặc sản của Lào Cai làm quà, đây không chỉ là những món quà ý nghĩa mà còn giúp cho người được tặng sử dụng an toàn trong dịp tết cổ truyền. Chị Phương Thảo cũng cho biết thêm, trước đây chị hay mua ở chợ, nhưng do nguồn gốc không rõ ràng, nên năm nay chị đến mua tại cửa hàng, siêu thị có uy tín hoạc đặt của người quen.

Chị Khánh Quỳnh, nhân viên cửa hàng thực phẩm sạch trên đường Cốc Lếu cho biết, các loại đặc sản của Lào Cai và từ các tỉnh miền Nam bán rất chạy, cửa hàng không chỉ bán cho khách trực tiếp đến mua mà còn nhận đặt hàng online và chuyển đến tận nơi cho khách hàng.

Mạnh Dũng
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.