Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

Nhiều nhà hàng, dịch vụ tại Lào Cai vắng khách vì Covid-19

16/02/2020 08:52

LCĐT - Sau Tết thường là thời điểm các nhà hàng, dịch vụ trên địa bàn thành phố Lào Cai đông khách, nhất là khách du lịch. Tuy nhiên, hiện tại các dịch vụ này đang khá vắng vẻ và nguyên nhân chính là do Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Một số khu phố ẩm thực vắng khách.

Trên một số tuyến phố chuyên ẩm thực của thành phố Lào Cai như Soi Tiền, Hồng Hà, An Dương Vương những ngày này bớt đông đúc hẳn. Nếu ngày thường, các tuyến phố này hay ùn tắc, không có chỗ đỗ xe thì nay rất thông thoáng, vắng vẻ.

Nhà hàng phục vụ các món ăn về dê trên đường An Dương Vương từ sau tết đến giờ rất vắng vẻ. Theo chia sẻ của anh Nguyễn Văn Dũng, nhân viên nhà hàng: Nhà hàng nhận đặt mâm cho các đoàn du lịch, đoàn đi lễ khắp các tỉnh đến Lào Cai. Nếu những năm trước, thời điểm sau tết nhà hàng phải tăng cường nhân viên mới phục vụ được hết nhu cầu của khách thì hiện tại vẫn cho một số nhân viên nghỉ ở nhà. Hầu hết các tour du lịch, đoàn hành hương đi lễ cũng đã hủy lịch trình. Doanh thu không thể bằng trước đây, nhưng vì công tác chống dịch chung, nhà hàng vẫn vui vẻ chấp nhận.

Các quán ăn ế ẩm.

Chị Nguyễn Thị Thủy mấy ngày này luôn than phiền vì vắng khách. Mọi khi khách đi lễ đền đầu năm qua quán chị đông lắm, luôn chân luôn tay mà không kịp phục vụ nhưng thời điểm này chỉ túc tắc mấy khách địa phương đến ăn sáng. Dù chán nản vì thu nhập kém nhưng theo chị Thủy, vì công tác chống dịch bệnh chung, các nhà hàng, dịch vụ ăn uống phải chấp nhận.

Trong khi đó, một số quán cà phê, trà sữa, dịch vụ đồ uống, ăn vặt trên địa bàn cũng trở nên vắng vẻ vì dịch Covid-19. Quán trà sữa dingtea, vốn rất đông khách là các bạn trẻ đến thưởng thức đồ uống dạo gần đây kém đông vui hẳn. Đại diện dingtea cho biết, quán vắng khách một phần vì khu vực lân cận nhiều quán cùng kinh doanh cạnh tranh nhưng phần lớn có lẽ là do dịch Covid-19 khiến các khách hàng ngại ra đường, ngại tụ tập uống nước.

Không gian phố đi bộ tạm ngừng phục vụ.

Ghi nhận tại các địa điểm, khu vui chơi là những nơi ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch Covid - 19. Hầu hết các khu vui chơi trên địa bàn thành phố Lào Cai đã đóng cửa ngừng phục vụ. Khu vui chơi Kidzland, Cốc Lếu, thành phố Lào Cai đã treo biển thông báo nghỉ Tết đến không thời hạn. Đây là khu vực tập trung nhiều trẻ em nên để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, các khu vui chơi đã chọn giải pháp đóng cửa. Mặt khác, thời gian này, các phụ huynh rất lo ảnh hưởng đến sức khỏe của con nên hạn chế cho trẻ nhỏ tụ tập nơi đông người dẫn đến các khu vui chơi vắng khách. Chị Trần Thị Lan, một phụ huynh học sinh cho biết: “Nếu trước đây, mỗi tuần hoặc khi được nghỉ học, gia đình tôi sẽ cho các con đến khu vui chơi nhưng nay tình hình dịch bệnh khó lường, chúng tôi không cho các cháu đến nơi đông người như thế nữa”.

Thông báo từ nhiều khu vui chơi trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Chị Lê Thị Hằng, đại diện một khu vui chơi cho trẻ em trên địa bàn thành phố Lào Cai chia sẻ: “Khu vui chơi của chúng tôi vẫn mở cửa nhưng hầu như không có khách, trước đây những ngày thứ bảy, chủ nhật lượng khách đến đây có khi lên tới vài trăm trẻ nhưng đang trong thời điểm dịch Covid-19, ngày thứ bảy, chủ nhật không có một khách nào. Chúng tôi đang tính đến phương án tạm thời đóng cửa khu vui chơi”.

Không chủ quan với dịch, người dân trên địa bàn thành phố Lào Cai đang nâng cao cảnh giác, tránh bị lây lan dịch bệnh, không tụ tập nơi đông người, hạn chế ăn uống ở nhà hàng, cho trẻ nhỏ ở môi trường an toàn. Đây là lý do chính khiến các dịch vụ, nhà hàng, khu vui chơi vắng khách. Trong tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, tất cả người dân cần nâng cao ý thức chủ động tự bảo vệ mình trước dịch bệnh.

Vân Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.