Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

Nhiều loại hoa, cây cảnh hạ giá ngày 30 Tết

24/01/2020 15:19

LCĐT - Ghi nhận của phóng viên tại chợ hoa Xuân (thành phố Lào Cai), sáng 30 Tết, các khu bày bán hoa, cây cảnh khá vắng vẻ, ít người mua, trong khi hoa, cây cảnh còn nhiều.

Do thời tiết nóng nên hoa đào nở sớm.

Dạo quanh một vòng chợ hoa Xuân ngày 30 Tết, các hàng đào, quất cảnh, hoa tươi như ly, cúc, đỗ quyên… đều còn hàng trăm chậu chưa bán được. Tất cả các quầy hàng đều đề biển hạ giá, thanh lý mà vẫn vắng khách mua.

Nhiều cây đào còn chưa được dỡ ra bán đã phải mang về vườn.

Tại các gian hàng bán đào, quất, nhiều tiểu thương ở xa thu dọn đồ, gọi xe vận chuyển cây về vườn để kịp về nhà trước giao thừa. Anh Ngô Văn Trung, một hộ trồng đào tại xã Xuân Quang (Bảo Thắng) cho biết: Năm nay, do thời tiết nắng nóng, đào nở sớm nên tôi đã hạ giá xuống mức thấp nhất, nhiều cây còn chịu lỗ mà vẫn không bán được. Tôi đang thu dọn đồ, cắt tỉa cành vận chuyển đào về vườn để dưỡng cây, hy vọng sang năm sẽ gỡ gạc lại.

Hoa ly nở nhiều nên chủ hàng phải bán thanh lý.

Anh Lê Văn Hiếu, một tiểu thương bán quất cảnh đến từ tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm nay tôi mang đến chợ hoa Xuân 200 cây quất, đến thời điểm này vẫn còn gần 100 cây; giá bán năm nay cũng rẻ từ 10%-20% so với năm trước, có những cây quất to, thế đẹp năm trước bán được 2,5 - 3 triệu đồng thì năm nay chỉ bán được gần 2 triệu đồng, còn những cây tầm trung có giá từ 300 – 700 nghìn đồng/cây.

Hàng quất vắng người mua.
Hoa đỗ quyên còn khá nhiều tại chợ hoa Xuân.

Các hàng hoa cành như hoa ly, hoa cúc, hoa hồng bán khá hơn, nhưng hiện vẫn còn nhiều. Chị Vũ Thị Dung, chủ một quầy bán hoa ly than thở: Mấy hôm trước trời nắng nóng nên hoa nở hết, cả mấy chục chậu hoa không bán được vì đã nở hết, hoa nở rộ mà lòng người thì “héo”. Tôi bán lỗ vốn mà cũng bán được rất ít.

Nhiều tiểu thương vận chuyển cây về vườn.

Được biết, cách đây 3 ngày, hoa ly được chị Dung bán với giá 400 - 600 nghìn đồng/chậu 5 cây, nay bán hạ giá còn hơn 100 nghìn đồng/chậu, hoa cành bán 30 - 50 nghìn đồng cành, giảm 20 nghìn đồng/cành.

Đào cành không bán được phải vứt bỏ.

Nguyên nhân về giá các loại hoa, cây cảnh năm nay hạ giá mà vẫn ế được cho rằng, năm nay do tình hình kinh tế khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu nên khá thận trọng khi mua đồ trang trí tết, thêm vào đó lượng cung hàng hóa cũng tăng hơn so với năm trước, dẫn đến tình trạng dư thừa, không tiêu thụ hết.

Kim Thoa
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.