Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

Nhiều bất cập tại chợ đêm đầu mối Kim Tân

08/11/2018 13:55

LCĐT - Sau gần một tuần đi vào hoạt động (từ ngày 3/11), chợ đêm đầu mối phường Kim Tân đã bộc lộ nhiều bất cập, cần các cơ quan chức năng của thành phố Lào Cai nhanh chóng vào cuộc tìm giải pháp tháo gỡ, đảm cho hoạt động giao thương diễn ra thuận lợi.

Hàng hóa được bày bán tại chợ đêm đầu mối Kim Tân.

Những bất cập đang hiện diện tại chợ đêm đầu mối Kim Tân là hệ thống chiếu sáng công cộng tại khu vực này không đảm bảo. Để khắc phục tình trạng thiếu ánh sáng, các tiểu thương đang phải mua điện từ Ban quản lý chợ và một số hộ dân xung quanh, sau đó kéo, rải dây điện chằng chịt lối đi trong chợ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất cao.

Người dân mất nhiều sức lực mới có thể đưa hàng hóa ra, vào chợ.

Không gian họp chợ được bố trí chưa thực sự hợp lý, người dân gặp rất nhiều khó khăn trong việc sử dụng các phương tiện để vận chuyển hàng hóa ra, vào chợ. Cụ thể, tiểu thương đến chợ đêm được bố trí ngồi thành ba dãy, có chiều dài khoảng 300 m, dọc trên vỉa hè hai bên và ở giữa lòng đường – phố Lê Hữu Trác. Nhìn tổng quan, việc bố trí như vậy có vẻ hợp lý, nhưng trên thực tế, lòng đường phố Lê Hữu Trác không rộng (khoảng 10 m), nên khi có dãy hàng của tiểu thương bày bán ở giữa thì diện tích còn lại không đủ để tiểu thương, người dân dùng các phương tiên giao thông hỗ trợ vận chuyển hàng hóa ra, vào chợ.

Theo phản ánh của tiểu thương, tuy mới đi vào hoạt động nhưng hiện nay tại chợ đêm đầu mối Kim Tân đã xuất hiện một số kẻ gian lấy trộm tài sản là hàng hóa, tiền và mũ bảo hiểm của bà con.

Việc kéo điện tự phát trong chợ đêm đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Trước đó, để phục vụ cho sự phát triển, từ ngày 3/11/2018, thành phố Lào Cai đã tiến hành di chuyển chợ đêm đầu mối rau, củ, quả từ phường Cốc Lếu về phường Kim Tân. Các tiểu thương tham gia kinh doanh đã nghiêm chỉnh chấp hành và nay họ đang mong các cơ quan chức năng khẩn trương tháo gỡ những khó khăn, bất cập, đảm bảo hoạt động giao thương diễn ra thuận lợi...

Phạm Khánh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.