Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

Lào Cai tăng cường đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp thông qua ứng dụng CNTT

12/04/2012 15:25

LCĐT - Sáng nay (12/4), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Thế giới và UBND tỉnh Lào Cai tổ chức hội thảo “Giải pháp xây dựng hệ thống đối thoại giữa chính quyền địa phương và doanh nghiệp thông qua ứng dụng công nghệ thông tin”.

Đồng chí Doãn Văn Hưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu tại hội thảo.

Dự hội thảo còn có ông Lê Viết Lợi, Viện trưởng Viện Tin học doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các sở: Thông tin - Truyền thông, Kế hoạch - Đầu tư, Cục Thuế, Cục Hải quan và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Hội thảo là một hoạt động trong khuôn khổ đề án SME về nâng cao kỹ năng quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thông qua ứng dụng CNTT giai đoạn 2011 - 2013, do VCCI thực hiện nhằm tiếp cận, trao đổi, lấy ý kiến của doanh nghiệp và chính quyền địa phương để xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, phục vụ việc thiết lập và phát triển kênh đối thoại giữa chính quyền địa phương và các doanh nghiệp thông qua ứng dụng công nghệ thông tin.

Tại hội thảo, đại diện Viện Tin học Doanh nghiệp của VCCI giới thiệu mô hình, giải pháp xây dựng hệ thống đối thoại giữa chính quyền địa phương và doanh nghiệp nhằm giúp việc đối thoại giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền địa phương trở nên dễ dàng hơn, đảm bảo tính bình đẳng và khách quan, tiết kiệm được thời gian và đặc biệt là thông tin được giữ bí mật, không bị thất lạc, không bị mạo danh, không bị sửa đổi; những thuận lợi và khó khăn khi triển khai ở Lào Cai…

                   Nhiều doanh nghiệp ở Lào Cai quan tâm đến việc ứng dụng hạ tầng khóa công khai (PKI).

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Doãn Văn Hưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nêu rõ: Việc Lào Cai đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội những năm qua, có nguyên nhân quan trọng là tỉnh luôn nỗ lực cải cách hành chính với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ thông tin. Để Lào Cai tiếp tục phát triển và ứng dụng CNTT trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, trong đối thoại với người dân, doanh nghiệp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Bộ Thông tin & Truyền thông, Ngân hàng Thế giới hỗ trợ về công nghệ, kinh phí đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu đề ra.

Phạm Sơn
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.