Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

Huyện Sa Pa phối hợp tổ chức Chương trình Việt Nam Digital 4.0

12/10/2018 15:36

LCĐT - Ngày 11/10, UBND huyện Sa Pa phối hợp với Công ty Cổ phần RSVP tổ chức Chương trình Việt Nam Digital 4.0, với sự tham gia của trên 200 đại biểu là chủ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ du lịch, chủ homestay trên địa bàn huyện Sa Pa.

Quang cảnh hội nghị.

Chương trình Việt Nam Digital 4.0 là một sáng kiến của Google hợp tác cùng phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC), Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE), Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC), Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh (WISE) và Ticketbox triển khai tại Việt Nam, với mục tiêu huấn luyện kỹ năng, kỹ thuật số và kỹ năng mềm hoàn toàn miễn phí từ căn bản, đến nâng cao dành cho doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ cũng như các cá nhân khởi nghiệp tại Việt Nam, giúp họ tăng cường khả năng quản lý, phát triển doanh nghiệp của mình, tăng hiệu quả kinh doanh online và tạo nhiều cơ hội việc làm cho xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu được đại diện Ban Quản lý và điều hành phát triển dự án google Việt Nam Digital 4.0 hướng dẫn một số nội dung như: Đẩy mạnh sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của doanh nghiệp vừa và nhỏ; hướng dẫn các doanh nghiệp cách quản lý, quảng bá hình ảnh của đơn vị nhằm tăng tính hiển thị trên môi trường mạng; giải pháp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức trong việc hòa nhập vào thời đại kĩ thuật số trong kinh doanh; ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng thương hiệu, xây dựng chiến lược kinh doanh, truyền thông hay tạo một website đơn giản; hỗ trợ nâng cao kỹ năng lãnh đạo đối với phụ nữ thông qua các dữ liệu, giải pháp công nghệ thông tin trong kinh doanh…

Qua hội nghị, các đại biểu sẽ có thêm kiến thức để ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động kinh doanh. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Sa Pa xây dựng cho mình thương hiệu riêng, quảng bá trên môi trường internet, góp phần đưa ngành du lịch của huyện ngày càng phát triển.

Đức Phương
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.