Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt – Trung 2019: Cơ hội quảng bá sản phẩm đặc hữu Lào Cai

14/11/2019 07:00

LCĐT - Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung lần thứ 19 đang diễn ra tại Khu Hội chợ - Triển lãm Kim Thành, thành phố Lào Cai với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Đây là cơ hội quảng bá các sản phẩm đặc hữu mang thương hiệu Lào Cai.

Sản phẩm đặc hữu của Hợp tác xã Dao đỏ.

Hội chợ ưu tiên 9 gian hàng của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh được đặt bên trong nhà trưng bày. Công ty Cổ phần Thương mại Gia Phạm thiết kế gian hàng, còn các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trang trí sao cho các gian hàng mang đậm bản sắc dân tộc, nổi bật được sản phẩm thế mạnh của địa phương.

Gian hàng của huyện Mường Khương.

Ấn tượng nhất là gian hàng trưng bày sản phẩm của huyện Sa Pa. Sa Pa không chỉ là mảnh đất phát triển du lịch mà còn là địa chỉ có nhiều sản phẩm mang tính đặc hữu như thuốc tắm Dao đỏ, nông sản, rượu thóc… Gian hàng trưng bày sản phẩm của Sa Pa thu hút rất đông khách hàng đến tham quan và mua sản phẩm.

Chị Tẩn Tả Mẩy, Hợp tác xã cộng đồng Dao đỏ, đội 2, Tả Phìn, huyện Sa Pa, cho biết: Hợp tác xã chủ yếu trưng bày thuốc tắm Dao đỏ, tinh dầu, xà phòng thảo dược. Tất cả các sản phẩm này đều do các xã viên của hợp tác xã sản xuất. Tất cả các kỳ hội chợ tổ chức tại Việt Nam hoặc Trung Quốc, Hợp tác xã đều đem sản phẩm quảng bá, giới thiệu. Sau hội chợ, rất nhiều sản phẩm của hợp tác xã được tiêu thụ hết và nhận được một số đơn đặt hàng lớn.

Khách hàng quan tâm đến sản phẩm đặc hữu Sa Pa.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm cuả huyện Mường Khương gồm các sản phẩm tương ớt, gạo séng cù, chè tuyết shan…Đây là một trong những gian hàng được người tiêu dùng quan tâm nhất. Chị Trần Thị Tuyết Lan, phường Phố Mới, thành phố Lào Cai cho biết: Mỗi lần hội chợ, chị đều đến gian hàng của huyện Mường Khương mua gạo séng cù. Theo chị Lan đánh giá, gạo séng cù trưng bày tại gian hàng chất lượng rất tốt, thơm ngon hơn so với gạo gia đình mua ngoài thị trường.

Bên cạnh đó, sản phẩm vỏ quế của Nậm Đét Bắc Hà lại thu hút sự quan tâm của nhiều thương nhân Trung Quốc. Bà Đàm Hoa Lệ, một tư thương ở Triết Giang, Trung Quốc đến hội chợ tìm nguồn mua vỏ quế chất lượng để chế biến một số sản phẩm đang được thị trường Trung Quốc ưa chuộng. Bà Lệ đánh giá, vỏ quế Nậm Đét dày, thơm, nhiều tinh dầu khiến bà hài lòng và đã xin địa chỉ để mua với số lượng lớn.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết: Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung lần thứ 19 là sự kiện thương mại quốc tế lớn được tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) luân phiên tổ chức hàng năm. Đây đã trở thành cơ hội để các địa phương trên địa bàn tỉnh giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc hữu, tìm kiếm các đơn hàng lớn cho địa phương.

Vân Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.