Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

Hỗ trợ vay vốn cho các hộ kinh doanh và khách hàng tại Dự án Chợ du lịch Phố Mới

27/11/2019 15:37

LCĐT - Sáng 27/11, tại phường Phố Mới (thành phố Lào Cai) đã diễn ra Lễ ký kết hỗ trợ vay vốn cho các hộ kinh doanh và khách hàng tại Dự án Chợ du lịch Phố Mới giữa Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam Chi nhánh Thành An (Hà Nội) và Hợp tác xã Đầu tư xây dựng và Khai thác quản lý chợ Cường Phát (Hà Nội) - chủ đầu tư dự án chợ.

 
Ký kết hỗ trợ vay vốn cho các hộ kinh doanh và khách hàng tại Dự án Chợ du lịch Phố Mới.

Dự lễ ký kết có đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Phát triển chợ Việt Nam, Liên minh bất động sản Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai, Hiệp hội Du lịch Lào Cai, cùng trên 500 tiểu thương chợ Phố Mới và khách hàng của dự án.

Đại biểu tham dự lễ ký vay vốn.

Tại đây, đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam Chi nhánh Thành An (Hà Nội) giới thiệu các gói dịch vụ vốn vay và cam kết sẽ mang đến cho nhà đầu tư và các hộ kinh doanh, khách hàng của Dự án Chợ du lịch Phố Mới các gói sản phẩm, dịch vụ vượt trội, linh hoạt, cạnh tranh; đồng thời hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay đầu tư và mở tài khoản phục vụ kinh doanh. Theo đó, ngân hàng cử cán bộ tín dụng thường trực tại chợ thực hiện tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ các hộ kinh doanh và khách hàng thuộc Dự án Chợ du lịch Phố Mới làm thủ tục vay vốn.

Quang cảnh lễ ký kết.

Dự án Chợ du lịch Phố Mới có tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng và được bố trí thành hai khu chức năng gồm khối nhà chợ chính cao 4 tầng, 5 cửa vào (1 tầng hầm, 2 tầng nổi và 1 tầng tum tại các vị trí cầu thang). Du khách đến đây sẽ không chỉ được dạo chơi trong không gian chợ truyền thống ở tầng 1, tham quan khu trưng bày các nhãn hàng trong nước và quốc tế ở tầng 2, mà còn được tham gia những hoạt động giải trí hấp dẫn tại tầng 3. Điểm đặc sắc của Chợ du lịch Phố Mới đó là khu vực trung tâm của chợ sẽ trở thành điểm nhấn về văn hóa, nơi đây hàng tuần sẽ diễn ra lễ hội văn hóa của các dân tộc mang đậm nét truyền thống để thu hút du khách khi đến Lào Cai.

Phối cảnh Chợ du lịch Phố Mới.

Còn khu nhà phố với diện tích xây dựng gần 2.000m2 gồm 66 căn nhà sẽ bao quanh toàn bộ công trình và quay mặt ra các trục đường tiếp giáp. Các căn nhà phố được thiết kế nhấn mạnh vào những khoảng không gian mở, sử dụng phương pháp xây dựng bảo vệ môi trường. Ngoài ra, các căn nhà hoàn toàn có thể được kinh doanh và hoạt động 24/24h, tạo điều kiện giúp khách hàng có thêm nhiều cơ hội để mang lại nguồn lợi đáng kể từ dự án.

Theo kế hoạch, Chợ du lịch Phố Mới sẽ khánh thành, chính thức đi vào hoạt động từ đầu quý I/2020 và sẽ là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách khi đến Lào Cai.

Quang Minh - Đức Nguyễn
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.