Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

Hàng nông sản Lào Cai hút khách tại Hội chợ Kinh tế thương mại Quốc tế Trung - Việt

06/12/2018 16:07

LCĐT - Tại Hội chợ Kinh tế thương mại Quốc tế Trung - Việt 2018, tỉnh Lào Cai có 132 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Đây là những sản phẩm mang nét độc đáo riêng, đặc trưng nhất của mỗi địa phương trong tỉnh, các gian hàng đã nhanh chóng thu hút đông đảo khách hàng là người dân nước bạn tham quan, tìm hiểu và mua sắm.

Khách hàng mua sản phẩm miến dong Thành Sơn của huyện Bát Xát.

Sau khi tất bật với việc giới thiệu các sản phẩm nông sản của huyện Bảo Yên tới các khách hàng nước bạn Trung Quốc, anh Lê Minh Hà, cán bộ Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Bảo Yên chia sẻ: Tại hội chợ năm nay, gian hàng của huyện Bảo Yên mang đến trưng bày và bán các sản phẩm đặc trưng trong nông nghiệp của vùng như: Mật ong Thanh Xuân, thanh long ruột đỏ, cam, khoai môn, măng khô... với mong muốn quảng bá sản phẩm cho khách hàng nước bạn, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm hiện nay và trong thời gian tới.

Các gian hàng tham gia tại hội chợ của tỉnh Lào Cai được các địa phương, đơn vị tập trung trang trí cầu kỳ và bắt mắt bằng chính những sản vật của địa phương, doanh nghiệp. Trong đó phải kể đến: Tương ớt, quýt, gạo Séng Cù của huyện Mường Khương; rượu San Lùng, bia Hà Nhì, khoai Hoàng Si Cô của huyện Bát Xát; tinh dầu quế, rau, củ, quả sạch của các huyện Bắc Hà, Bảo Yên… Đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như các giống rau, hoa, quả… trong gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm nổi bật của ngành nông nghiệp tỉnh Lào Cai.

Khách hàng mua mật ong Thanh Xuân và tương ớt Mường Khương.

Trên tay xách một túi hoa quả, tương ớt mới mua từ gian hàng của huyện Mường Khương, chị Liu Hải Hồng, huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) nói: "Tôi thấy các mặt hàng tham gia hội chợ lần này rất phong phú và đa dạng. Tôi rất ấn tượng với các gian trưng bày sản phẩm của tỉnh Lào Cai (Việt Nam), bởi mỗi gian hàng giới thiệu một sản phẩm khác nhau, rất độc đáo và thiết thực. Đặc biệt là sản phẩm nông nghiệp".

Có thể thấy, sự độc đáo, mang đậm bản sắc địa phương đã tạo nên những sắc thái riêng và sự hấp dẫn cho các gian hàng nông sản của tỉnh Lào Cai, để lại nhiều dấu ấn với nhân dân và du khách tham gia hội chợ.

Với nét độc đáo riêng, các gian hàng tại hội chợ đã giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và sự phát triển của từng địa phương. Thông qua hội chợ, các địa phương, doanh nghiệp đã quảng bá, thông tin về sản phẩm đến người tiêu dùng. Đây cũng sẽ là điều kiện để các doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu đầu tư, xúc tiến liên kết hợp tác mở rộng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân tỉnh Lào Cai.

Gian hàng của huyện Bắc Hà cũng thu hút rất đông khách tham quan, mua hàng.

Ông Vương Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông sản an toàn Lào Cai cho biết, Lào Cai năm nay tham gia Hội chợ chủ yếu là sản phẩm đặc hữu, 62 đơn vị hội viên của Lào Cai mang đến khoảng 120 sản phẩm nông nghiệp, phần lớn các sản phẩm đều đã có tem truy xuất nguồn gốc đảm bảo để khách hàng có thể nắm và tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm, mở cánh cửa cho việc hợp tác, giao thương sau này.

Hội chợ Kinh tế thương mại Trung – Việt lần thứ 18 được tổ chức tại huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) có quy mô lớn, tập trung nhiều thương hiệu lớn nên đã giành được sự quan tâm của chính quyền tỉnh Vân Nam cũng như sự hưởng ứng của người dân. Việc các gian hàng nông sản của Việt Nam thu hút được đông đảo khách tham quan, mua sắm là một minh chứng cho thấy sức hấp dẫn của các mặt hàng Việt Nam đối với các bạn hàng Trung Quốc.

Nhóm phóng viên
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.