Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

Giới thiệu và hỗ trợ vay vốn mua máy nông nghiệp cho nông dân

06/06/2019 09:59

LCĐT - Ngày 5/6, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh (đặt tại xã Quang Kim, huyện Bát Xát), Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Lào Cai (Agribank Lào Cai), Công ty TNHH một thành viên Máy kéo và máy nông nghiệp (Tổng Công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam) tổ chức hội nghị giới thiệu sản phẩm máy nông nghiệp và triển khai Quyết định số 68/2013 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp.

Các đại biểu tham quan khu giới thiệu máy nông nghiệp.

Tại hội nghị, 50 đại biểu là cán bộ, hội viên hội nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh được nghe giới thiệu về công năng, giá bán… các sản phẩm máy nông nghiệp của một số thương hiệu.

Đồng thời, đại diện Agribank Lào Cai phổ biến một số quy định về cho vay vốn của đơn vị như: Nguyên tắc cho vay; các điều kiện bắt buộc để được vay vốn; thời gian cho vay và lãi suất cho vay… Riêng việc vay vốn theo Quyết định số 68/2013 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp, người vay phải mua máy phục vụ sản xuất nông nghiệp nằm trong danh mục do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố; sản phẩm mua phải có hóa đơn, chứng từ chứng minh để làm căn cứ cho vay. Quy định về mức vay phải thực hiện thế chấp; thời hạn cho vay, mức cho vay, chính sách hỗ trợ…

Tại hội nghị, nhiều câu hỏi của các đại biểu liên quan đến chất lượng máy, chính sách hỗ trợ vốn vay… đã được các đơn vị liên quan giải đáp.

Sau hội nghị, hội nông dân các cấp sẽ tuyên truyền, vận động và hướng dẫn việc vay vốn mua máy phục vụ sản xuất nông nghiệp, quản lý việc sử dụng nguồn vốn, trả gốc và lãi theo quy định... của các hộ nông dân vay vốn.

Đức Tiến
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.