Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

Giới thiệu nông sản đặc sản Lào Cai đến người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội

06/12/2019 14:59

LCĐT - Sáng 6/12, tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lào Cai phối hợp với Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long tổ chức khai mạc “Tuần lễ nông sản đặc sản và sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai năm 2019 tại Hà Nội”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc “Tuần lễ nông sản đặc sản và sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai năm 2019 tại Hà Nội”.

Với gần 100 mặt hàng nông sản đặc sản an toàn của tỉnh Lào Cai, trong đó có 45 sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 đến 4 sao và 1 sản phẩm đạt OCOP 5 sao của Lào Cai, đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm của người dân Thủ đô Hà Nội. Các sản phẩm đặc sản như: Lạp sườn, thịt lợn sấy, thịt trâu sấy, khoai sâm, nấm hương tươi Sa Pa, nấm hương khô Sa Pa, tương ớt Mường Khương, gạo séng cù, gạo nếp Thẩm Dương, nước tắm của người Dao đỏ, tâm trà Fansipan, tâm trà sen tươi, dấm táo mèo, măng khô Văn Bàn, ruốc cá hồi…

Các đại biểu tham quan gian hàng.

“Tuần lễ nông sản, đặc sản và sản phẩm OCOP của Lào Cai năm 2019 tại Hà Nội” sẽ tạo cơ hội để các đơn vị sản xuất, kinh doanh kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Lào Cai tới thị trường Hà Nội nói riêng và thị trường trong nước nói chung. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp phân phối của Hà Nội có dịp tìm kiếm các cơ sở sản xuất uy tín của tỉnh Lào Cai để liên doanh, liên kết hợp tác phát triển sản xuất; góp phần thúc đẩy quá trình liên kết phát triển sản xuất hàng hóa hình thành các chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp.

Nhiều mặt hàng nông sản đặc sản an toàn của tỉnh được trưng bày giới thiệu.

Ông Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lào Cai cho biết, hiện nay, tỉnh Lào Cai đang duy trì 70 chuỗi sản phẩm nông sản an toàn được cấp xác nhận, trong đó 52 chuỗi nông sản hiện đang cung ứng cho thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận và 254 dòng sản phẩm an toàn thuộc 60 doanh nghiệp/hợp tác xã có sản phẩm được gắn tem truy xuất nguồn gốc. Qua đó, giúp các doanh nghiệp cạnh tranh lành mạnh nhờ minh bạch thông tin tới người tiêu dùng, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quảng bá thương hiệu sản phẩm an toàn của tỉnh Lào Cai.

Các sản phẩm được giới thiệu và trưng bày tại tuần lễ là những sản phẩm nông sản tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cơ quan có thầm quyền cấp chứng nhận VietGAP, hữu cơ và xác nhận chuỗi thực phẩm an toàn và chứng nhận sản phẩm OCOP… Tất cả các thông tin liên quan đến chất lượng, nguồn gốc sản phẩm được trưng bày tại quầy thông tin sản phẩm được niêm yết công khai trong thời gian diễn ra tuần lễ và được giữ nguyên sau khi sản phẩm được kết nối, tiêu thụ tại Hà Nội”.

Nhiều khách hàng đến tham quan, mua sắm nông sản đặc sản Lào Cai.

“Tuần lễ nông sản đặc sản và sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai năm 2019 tại Hà Nội” sẽ là nơi để người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh, thành khác tới thưởng thức, mua sắm.

Nhân dịp này đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng hợp tác thương mại giữa Big C - một thành viên của Central Retail và Hợp tác xã Hưng Thịnh, chuyên cung cấp thịt lợn đen Mường Khương. Đây là kết quả của quá trình triển khai Dự án “Hỗ trợ sinh kế cho nông dân chăn nuôi lợn đen Mường Khương” thuộc Chương trình sinh kế cộng đồng do Central Retail thực hiện, liên kết với Dự án “Kinh doanh hiệu quả cùng phụ nữ dân tộc thiểu số - Tự tin làm giàu từ lợn địa phương tại tỉnh Lào Cai” được Chính phủ Úc tài trợ, thực hiện bởi Oxfam tại Việt Nam và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lào Cai.

Dự án này góp phần giải quyết sinh kế cho khoảng 60 hộ nông dân chăn nuôi lợn đen trên địa bàn huyện Mường Khương của tỉnh Lào Cai.

Viết Vinh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.