Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

 Công ty TNHH một thành viên Hóa chất Đức Giang Lào Cai được công nhận doanh nghiệp ưu tiên

05/11/2019 21:05

LCĐT - Vừa qua, được sự ủy quyền của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận doanh nghiệp ưu tiên cho Công ty TNHH một thành viên Hóa chất Đức Giang Lào Cai.

Sau khi được công nhận là doanh nghiệp ưu tiên, Công ty sẽ được cơ quan hải quan trên toàn quốc áp dụng các chế độ ưu tiên trong việc thực hiện thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu của doanh nghiệp. Cụ thể như: Được ưu tiên thứ tự khi làm thủ tục hải quan; miễn kiểm tra chứng từ liên quan thuộc hồ sơ hải quan; miễn  kiểm tra thực tế hàng hóa trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan (trừ trường hợp có dấu hiệu vi phạm hoặc kiểm tra ngẫu nhiên để đánh giá tuân thủ pháp luật); được ưu tiên khi thực hiện thủ tục về thuế, thủ tục xuất, nhập khẩu tại chỗ… cùng rất nhiều chế độ ưu tiên khác theo quy định của pháp luật. Đây là những lợi ích thiết thực và mang tính chiến lược đối với doanh nghiệp khi được công nhận là doanh nghiệp ưu tiên.

Công ty TNHH một thành viên Hóa chất Đức Giang Lào Cai được nhận giấy chứng nhận công nhận doanh nghiệp ưu tiên.

Trong 5 năm trở lại đây, trung bình mỗi năm trên dưới 500 doanh nghiệp có hoạt động xuất, nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lào Cai; trong đó, Công ty TNHH một thành viên Hóa chất Đức Giang Lào Cai vinh dự là doanh nghiệp đầu tiên được công nhận doanh nghiệp ưu tiên và cũng là 1 trong 100 doanh nghiệp ưu tiên trên toàn quốc. Đây là niềm vinh dự của Cục Hải quan tỉnh Lào Cai, cộng đồng các doanh nghiệp tỉnh Lào Cai nói chung và Công ty TNHH một thành viên Hóa chất Đức Giang Lào Cai nói riêng.

Minh Phương
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.