Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

Công ty Điện lực Lào Cai góp sức cùng cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh nCoV

11/02/2020 10:31

LCĐT - Nhận thức được sự nguy hiểm của virus corona chủng mới (nCoV), Công ty Điện lực Lào Cai đã triển khai hàng loạt các giải pháp phòng, chống dịch cũng như thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng.

Theo đó, Công ty Điện lực Lào Cai đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đồng thời yêu cầu các đơn vị trực thuộc thành lập các tiểu ban phòng, chống dịch để tạo thuận lợi trong công tác chỉ đạo điều hành. Trên cơ sở đó, Công ty đã đề ra kế hoạch, nêu rõ các biện pháp phòng, chống, công tác truyền thông cũng như xây dựng các kịch bản tình huống có thể xảy ra trong quá trình phòng, chống dịch...

Lãnh đạo Công ty Điện lực Lào Cai làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch.

Đến nay, khẩu trang, dung dịch khử trùng, nước súc họng, thiết bị đo thân nhiệt… đã được Công ty trang cấp đầy đủ cho các phòng, đơn vị và cán bộ, công nhân viên (CBCNV) nhằm đảm bảo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona. Việc đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn là yêu cầu bắt buộc đối với toàn thể CBCNV, đặc biệt là các đơn vị có khu vực làm việc gần cửa khẩu như Điện lực thành phố Lào Cai, Điện lực Bát Xát, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế. Công ty cũng đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại trụ sở Công ty và các điện lực, đội, trạm trực thuộc. Tại tất cả phòng giao dịch khách hàng tại các đơn vị đều được trang bị dung dịch sát khuẩn và khẩu trang y tế phát miễn phí cho khách hàng. Các cuộc họp cũng được hạn chế tối đa, trong các trường hợp cần thiết tổ chức họp trực tuyến. Công ty cũng khuyến cáo giảm tới mức thấp nhất việc CBCNV tham gia tụ tập đông người cũng như đi du lịch trong thời gian diễn ra dịch bệnh.

 Quầy phòng, chống dịch tại Điện lực thành phố Lào Cai.

Để cụ thể hoá các chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cũng như của UBND tỉnh Lào Cai, Công ty đã chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật tư, thiết bị, phương tiện để đối phó với các tình huống có thể xảy ra. Ưu tiên tối đa cung cấp điện liên tục, ổn định, an toàn phục vụ cho việc phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt lưu ý đến các phụ tải như bệnh viện, cơ sở y tế, khu vực cách ly, bệnh viện dã chiến. Đặc biệt, tại Trường Quân sự tỉnh và Trung đoàn 254 (khu vực cách ly những người từ Trung Quốc về), Công ty đã chủ động thực hiện ngay phương án bổ sung 1 lộ đường dây 0,4 kV với chiều dài gần 500m; đồng thời tổ chức sửa chữa hệ thống điện nội bộ để đảm bảo cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, làm việc của các bộ phận chuyên môn và người cách ly.

Triển khai cấp điện tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh.

Đại tá Nguyễn Văn Đô, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, phụ trách hoạt động khu cách ly Trường Quân sự tỉnh cho biết: Tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh có đủ điều kiện và khả năng bố trí lên khoảng 1.800 giường bệnh. Từ thực tế này, Công ty Điện lực Lào Cai đã đề nghị Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nâng cấp công suất trạm biến áp của trường từ 250 kVA lên 560 kVA nhằm chuẩn bị cho những tình huống phụ tải tăng đột biến có thể xảy ra. Trong ngày 8/2, Công ty đã tiến hành trao gần 2.000 chiếc khẩu trang cho Trường Quân sự tỉnh nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Lào Cai trao khẩu trang cho Trường Quân sự tỉnh.

Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Công ty Điện lực Lào Cai đã và đang góp phần cùng cộng đồng ngăn chặn dịch bệnh nCoV theo tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhưng vẫn đảm bảo công tác sản xuất, kinh doanh.

Nguyễn Kiều Hưng
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.